வீடு / சமையல் குறிப்பு / எள்ளு பொடி

Photo of Black sesame podi special in Thirunelveli district by Fathima Beevi at BetterButter
0
2
0(0)
0

எள்ளு பொடி

Oct-05-2018
Fathima Beevi
10 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
20 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
5 மக்கள்
பரிமாறவும்

எள்ளு பொடி செய்முறை பற்றி

எள்ளு பொடி (நெல்லை மாவட்டம்)

செய்முறை டாக்ஸ்

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • ప్రతి రోజు
  • తమిళనాడు
  • సైడ్ డిషెస్
  • పౌష్టికాహారం

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 5

  1. கறுப்பு எள்ளு - 100 கிராம்
  2. காய்ந்த மிளகாய் வற்றல்-10
  3. உளுந்தம் பருப்பு-50 கிராம்
  4. கருலேப்பில்லை- 1 கைப்பிடி
  5. எண்ணெய்- 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  6. பூண்டுபற்கள் - 15
  7. புளி - சிறிய எலுமிச்சை அளவு
  8. பெருங்காயத்தூள்- 1/8 டீ ஸ்பூன்
  9. உப்பு- தேவையான அளவு- 1 டீ ஸ்பூன்

வழிமுறைகள்

  1. வாணலி சூடான பின் எள்ளு சேர்த்து மிதமான சூட்டில் நன்கு வறுக்கவும். சிறிது நேரத்தில் எள்ளு பொடிக்க தொடங்கும். அந்த பததிற்கு வரும் போது எள்ளை வேறு ஒரு பாத்திரத்திற்கு மாற்றி குளிர வைக்கவும்.
  2. அதே வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு உளுந்தம் பருப்பு, காய்ந்த மிளகாய் வற்றல், கருலேப்பில்லை சேர்த்து நன்கு பொன்னிறம் ஆகும் வரை வறுக்கவும்.
  3. வறுத்த பொருட்கள்  நன்கு குளிர்ந்த பின் ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் வறுத்த பொருட்கள் அனைத்தையும் ஒன்றன் பின் ஒன்றாக சேர்த்து பூண்டு பற்கள், பெருங் காயத்தூள், புளி மற்றும் உப்புடன் சேர்த்து நன்கு இட்லி பொடி பததிற்கு அரைக்கவும்
  4. எள்ளு பொடியை ஒரு கண்ணாடி பாத்திரத்தில் போட்டு நன்கு மூடி வைக்கவும்.
  5. காலை சிற்றுண்டி வகைகளுடன் பரிமாறலாம்

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்