1. பூசணி அல்வா: பூசணிக்காயை துருவி கொள்ளவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து அதில் பூசணிக்காயை வேக வைக்கவும்.பூசணிக்காயில் உள்ள தண்ணீரிலே காய் வெந்துவிடும்.தேவைப்பட்டால் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக வேகவிடவும்.
சர்க்கரை சேர்த்து கிளறவும்.
சர்க்கரை கரைந்ததும் கேசரி பவுடர் சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்.
நெய் சேர்த்து கிளறவும்.
மற்றொரு வாணலியில் நெய் ஊற்றி அதில் முந்திரி பருப்பை வறுத்து கொள்ளவும்.
வறுத்த முந்திரி சேர்த்து கிளறவும்.நெய் பிரிந்து வரும் வரை கிளறி இறக்கவும்.
பூசணி அல்வா தயார்
2. பீர்க்கங்காய் 65: பீர்க்கங்காயை தோல் நீக்கி துருவி கொள்ளவும்.
பீர்க்கங்காயுடன் சோள மாவு மைதா மிளகாய் தூள் உப்பு சேர்க்கவும்.
அனைத்தையும் நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் சிறு சிறு உருண்டைகளாக போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.
நன்றாக பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.
பீர்க்கங்காய் 65 தயார்.
3.பாகற்காய் சிப்ஸ்: பாகற்காயை வட்ட வடிவில் மெல்லியதாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.நடுவில் இருக்கும் விதைகளை நீக்கி கொள்ளவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பாகற்காயை போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
உப்பு மற்றும் மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து கிளறவும்.
பாகற்காய் சிப்ஸ் தயார்.
4.பீர்க்கங்காய் மஞ்சூரியன்: பீர்க்கங்காயை தோல் நீக்கி துருவி கொள்ளவும். பீர்க்கங்காய் துருவலை பிழிந்து சாறை எடுத்து கொள்ளவும்.
பீர்க்கங்காயுடன் சோளமாவு மைதா மிளகாய் தூள் சேர்க்கவும்.
அனைத்தையும் நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் சிறு சிறு உருண்டைகளாக போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.
பொரித்து எடுத்த பீர்க்கங்காய்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் வெங்காயம் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
சோயா சாஸ் சேர்க்கவும்.
தக்காளி சாஸ் சேர்க்கவும்
சில்லி சாஸ் சேர்க்கவும்.
பொரித்த பீர்க்கங்காய் துண்டுகளை சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
பீர்க்கங்காய் மஞ்சூரியன் தயார்.
5.பரங்கிக்காய் ஃபிரைட் ரைஸ்: அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு சேர்த்து தாளிக்கவும்.
வெங்காயம் கருவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்
துருவிய பூசணிக்காயை சேர்த்து வதக்கவும்.
காய் வெந்ததும் உப்பு மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்.
சாதம் சேர்க்கவும்.
கரம் மசாலா மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்
நன்றாக கிளறி இறக்கவும்.
பரங்கிக்காய் ஃபிரைட் ரைஸ் தயார்
6.பீர்க்கங்காய் பிரியாணி: அடுப்பில் குக்கரை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பட்டை கிராம்பு ஏலக்காய் அன்னாசி பூ சோம்பு பிரியாணி இலை சேர்த்து வதக்கவும்.
வெங்காயம் கருவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
தோல் நீக்கி நறுக்கிய பீர்க்கங்காய் துண்டுகளை சேர்த்து வதக்கவும்.
மஞ்சள்தூள் மிளகாய் தூள் கரம் மசாலா சேர்த்து வதக்கவும்.
அரிசிக்கு 2 மடங்கு தண்ணீர் சேர்க்கவும்.தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கொள்ளவும்.
தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் அதில் அரிசியை சேர்க்கவும்.குக்கரை மூடி 3 விசில் விட்டு இறக்கவும்.
பீர்க்கங்காய் பிரியாணி தயார்.
7.புடலங்காய் நூடுல்ஸ்: அடுப்பில் வாணலியை வைத்து தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு 1 ஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்க்கவும்.
தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் நூடுல்ஸ் போட்டு வேகவைத்து எடுக்கவும்.
நூடுல்ஸ் வெந்ததும் தண்ணீர் வடிகட்டி கொள்ளவும்.
புடலங்காய் சிறு துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்
சோளமாவு உப்பு மிளகாய்த்தூள் சேர்க்கவும்.
அனைத்தையும் நன்றாக கலந்து கொள்ளவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் புடலங்காயை போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்
பொரித்த புடலங்காய்
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
முட்டை உடைத்து ஊற்றி உப்பு மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து கிளறவும்.
முட்டை வெந்ததும் பொரித்த புடலங்காய் சேர்த்து வதக்கவும்.
வேகவைத்த நூடுல்ஸ் சேர்த்து கரம் மசாலா சேர்த்து கிளறவும்.
எல்லாம் வதங்கியதும் அடுப்பை அணைக்கவும்.
புடலங்காய் நூடுல்ஸ் தயார்.
8.சுரைக்காய் சாக்கோ பாயாசம்: சேமியாவை வறுத்து கொள்ளவும்.
முந்திரியை நெய்யில் வறுத்து கொள்ளவும்.
அடுப்பில் வாணலியை வைத்து துருவிய சுரைக்காய் சேர்த்து வதக்கவும். சுரைக்காய் 50% வேகும் வரை வதக்கவும்.
வறுத்த சேமியா சேர்த்து வதக்கவும்.
பால் சேர்க்கவும்.
சர்க்கரை சேர்க்கவும்.
2 ஸ்பூன் பாலில் எடுத்து கொள்ளவும்.
பாலில் கொக்கோ பவுடர் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.
அதை அடுப்பில் உள்ள பாயாசத்தில் சேர்க்கவும்.
நன்றாக கலந்து வேக விடவும்.
எல்லாம் தயாரானதும் வறுத்த முந்திரி சேர்த்து இறக்கவும்.
சுரைக்காய் சாக்கோ பாயாசம் ரெடி.
இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.
மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க