எள்ளு சாதம் | Sesame (Til) Rice in Tamil

எழுதியவர் Krithika Chandrasekaran  |  15th Oct 2015  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Sesame (Til) Rice by Krithika Chandrasekaran at BetterButter
எள்ளு சாதம்Krithika Chandrasekaran
  • ஆயத்த நேரம்

    0

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    30

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

76

0

எள்ளு சாதம் recipe

எள்ளு சாதம் தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Sesame (Til) Rice in Tamil )

  • அரிசி - 1 கப்
  • வெள்ளை எள்ளு - 1/2 கப்
  • பச்சை மிளகாய் - 2
  • காய்ந்த மிளகாய் - 2
  • நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
  • நெய் - 1 தேக்கரண்டி
  • உளுந்து - 1 தேக்கரண்டி
  • கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
  • கொண்டைக்கடலை - 1/2 தேக்கரண்டி
  • பெருங்காயம் - 1/4 தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம்
  • உப்பு சுவைக்கு

எள்ளு சாதம் செய்வது எப்படி | How to make Sesame (Til) Rice in Tamil

  1. குறைவான வெப்பத்தில் கடாயை சூடுபடுத்தி, வறுத்த எள்ளை பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். ஒரு பாத்திரத்தில் மாற்றிக்கொள்க.
  2. 2 கப் தண்ணீர் விட்டு அரிசியை வேகவைத்துக்கொள்க. குழைய சமைத்துவிடாமல் பார்த்துக்கொள்ளவும். செய்து முடித்ததும் உடனே ஒட்டிக்கொள்ளாமல் இருக்க ஒரு தட்டில் பரவவிடவும்.
  3. அதே கடாயில் 1/4 தேக்கரண்டி எண்ணெயை சூடுபடுத்திக்கொண்டு, உளுந்த, சிவப்பு மிளகாய் சேர்த்து 2 நிமிடங்களுக்கு வறுத்துக்கொள்க. ஆறட்டும். ஒரு மிக்சரில் வறுத்த எள்ளுடன் கரடுமுரடாக வறுத்துக்கொள்க.
  4. நெய், கடுகு சேர்த்து ஒரு கடாயில் 1 தேக்கரண்டி எண்ணெய்விட்டு சூடுபடுத்தவும். அது வெடிக்க ஆரம்பித்ததும், கொண்டைக்கடலை, பெருங்காயம், பிளந்த பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை இலைகளைச் சேர்த்துக்கொள்ளவும்.
  5. சமைத்த அரிசியில் சுவைக்கேற்ற உப்புடன் இவற்றையும் சேர்த்துக்கொள்க. இப்போது 1 தேக்கரண்டி அரைத்த கலவையைச் சேர்த்து சுவையை சரிபார்த்துக்கொள்க. தேவையானால் அதிகம் சேர்த்து கலந்துகொள்ளவும்.
  6. விருப்பத்திற்கேற்ப சூடாகப் பரிமாறவும்.

Reviews for Sesame (Til) Rice in tamil (0)