வீடு / சமையல் குறிப்பு / ஹைதராபாத் சிக்கன் பிரியாணி

Photo of Hydrabad chicken biriyani by Maritta Felix at BetterButter
582
2
0.0(0)
0

ஹைதராபாத் சிக்கன் பிரியாணி

May-16-2018
Maritta Felix
15 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
60 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
3 மக்கள்
பரிமாறவும்

ஹைதராபாத் சிக்கன் பிரியாணி செய்முறை பற்றி

ஹைதராபாத் பிரியாணி மிகவும் பிரபலமான பிரியாணி ரெசிபி ஒன்றாகும். உங்கள் விருந்து சிறப்பாக வீட்டிலேயே அதை உருவாக்கவும்! வறுத்த வெங்காயம், புதினா, சமைத்த சிக்கன், மற்றும் அரை வெந்த அரிசி என மெதுவாக சமைக்கப்பட்ட 'டம்' பாணியுடன் இனிமையான ஹைதராபாத் சிக்கன் பிரியாணி சிறிது பொறுமையுடன், அன்போடு எந்த நேரத்திலும் வீட்டிலேயே தயாா்.

செய்முறை டாக்ஸ்

  • நான் வெஜ்
  • மீடியம்
  • ஈத்
  • ஹைதராபாத்
  • பிரெஷர் குக்
  • ஃபிரையிங்
  • மெயின் டிஷ்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 3

  1. 1 கிலோ - கோழி, நடுத்தர அளவு துண்டுகளாக வெட்டி
  2. 1/2 கிலோ - பாசுமதி அரிசி
  3. 1.5 குவளை தண்ணீர்
  4. 1 தேக்கரண்டி - இஞ்சி பேஸ்ட்
  5. 1 தேக்கரண்டி - பூண்டு பேஸ்ட்
  6. 3 - பெரிய வெங்காயம், இறுதியாக வெட்டப்படுகின்றன
  7. 3 - பெரிய வெங்காயம், இறுதியாக வெட்டப்படுகின்றன
  8. 3 - பச்சை மிளகாய், வெட்டப்பட்டது
  9. 1 கப் - நறுக்கப்பட்ட புதிய புதினா இலைகள்
  10. 1 கப் - நறுக்கப்பட்ட புதிய கொத்தமல்லி இலைகள்
  11. 1 கப் - நறுக்கப்பட்ட புதிய கொத்தமல்லி இலைகள்
  12. 1 தேக்கரண்டி - சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  13. குங்குமப்பூவின் 10 போக்குகள்
  14. 1/2 கப் - பால்
  15. 2 கப் - தயிர்
  16. 2-3 டீஸ்பூன் - எலுமிச்சை சாறு
  17. 7-கிராம்புகள்
  18. 2 - பே இலைகள்
  19. 5 - பச்சை ஏலக்காய்
  20. 1-அங்குல துண்டு இலவங்கப்பட்டை
  21. 2 டீஸ்பூன் - நெய்
  22. 3/4 கப் - எண்ணெய்
  23. பேஸ்ட் போட- 7 - கிராம்புகள்
  24. 4- ஏலக்காய்
  25. 1/2 அங்குல துண்டு - இலவங்கப்பட்டை
  26. தேக்கரண்டி - முழு மிளகு
  27. ருசிக்க உப்பு

வழிமுறைகள்

  1. பாலில் குங்குமப்பூவை ஊறவைக்கவும். ஒதுக்கி வைக்கவும்.
  2. சூடான எண்ணெயில் வெங்காயம் பொன்னிற பழுப்பு நிறத்தில் வெங்காயம் வரும் வரை வதக்கவும். குளிர்விக்க ஒதுக்கி வைக்கவும்.
  3. பிறகு , ​​அரை குறையாக அரைத்து ஒதுக்கி வைத்திருக்கவும்.
  4. இஞ்சி மற்றும் பூண்டு கலவை,சிவப்பு மிளகாய் தூள், உப்பு, புதினா மற்றும் கொத்தமல்லி, எலுமிச்சை சாறு, பச்சை மிளகாய்,மசாலா பொருட்கள், நறுக்கப்பட்ட வெங்காயம், தயிர் மற்றும் வறுத்த வெங்காயம், எண்ணெய் ஆகியவற்றை கோழி மீது ஊற்றவும் சேர்க்கவும். 2 மணிநேரம் ஊற வைக்கவும்.
  5. ஒரு பெரிய பாத்திரத்தில். ஊற வைத்த கோழி இறைச்சி சேர்த்து நடுத்தர வெப்பதில் திரவ முழுமையாக உலரும் வரை சமைக்கவும்
  6. 1.5 குவளை தேவைப்படும் தண்ணீரை கொதிக்கவும். தண்ணீரில் முழு கிராம்பு, பிரியாணி இலைகள், ஏலக்காய் மற்றும் இலவங்கப்பட்டை சேர்க்கவும். அரிசி மற்றும் சுவை ஏற்ப்ப உப்பு சேர்க்கவும்.
  7. அரை வெந்த அரிசியில் தண்ணீரை வடிகட்டி, ஒரு தட்டில் அரிசியை பரப்ப வேண்டும்.
  8. ஒரு தனி கனமான பாத்திரத்தில் உள்பகுதி நெய்யை தடவவும்.
  9. ஒரு அடுக்கு அரை வெந்த அரிசி பிறகு சமைத்த கோழி என படி படியாக அடுக்கவும். அரிசி முழுவதும் கோழினை மூடவும்.
  10. குங்குமப்பூ பாலை அரிசி மீது தெளிக்கவும். புதினா மற்றும் கொத்தமல்லி ஆகியவற்றை போடவும்.
  11. அரிசி முழுவதும் தேவைப்படும் நெய் ஊற்றவும்.
  12. அரிசி முழுமையாக சமைக்கப்படும் வரை மெதுவான தீயில் சமைக்கவும்.
  13. சூடாக பரிமாறவும்

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்