BetterButter అప్ప

వంటకాలు, ఆహార సంఘం & వంట సామాగ్రి

(8,719)
డౌన్లోడ్

దయచేసి మీ రెసిపీని అప్‌లోడ్ చేయండి ఐప్లకైశన డౌన్‌లోడ్ చేయండి

హోమ్ / వంటకాలు / BISIBELE BHATH

Photo of BISIBELE BHATH by Tejaswi Yalamanchi at BetterButter
0
9
5(1)
0

BISIBELE BHATH

Sep-06-2018
Tejaswi Yalamanchi
10 నిమిషాలు
వండినది?
30 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
4 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • పండుగలాగా
  • కర్ణాటక
  • నూనె లేకుండ వేయించటం
  • చిన్న మంట పై ఉడికించటం
  • ప్రెజర్ కుక్
  • ఉడికించాలి
  • వేయించేవి
  • ప్రధాన వంటకం
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 4

  1. బియ్యం : 1/2 కప్
  2. కందిపప్పు : 1/2 కప్
  3. క్యారెట్ : 2
  4. క్యాప్సికమ్ : 1
  5. ఉల్లిపాయ : 1
  6. బఠానీ : 3 టేబుల్ స్పూన్లు
  7. కరివేపాకు : 2 రెబ్బలు
  8. ఆవాలు : 1/4 టీస్పూన్
  9. జిడిపప్పు : 4 టేబుల్ స్పూన్లు
  10. జిలకర్ర : 1/4 టీస్పూన్
  11. నెయ్యి : 2 టేబుల్ స్పూన్లు
  12. ఉప్పు : 1 టేబుల్ స్పూన్
  13. చింతపండు గుజ్జు : 3 టేబుల్ స్పూన్లు(1:5 చింతపండు: నీరు)
  14. పసుపు : 1/4 టీస్పూన్
  15. MTR బిసిబేళెబాత్ మసాలా పొడి : 4 టేబుల్ స్పూన్లు
  16. నీరు : తగినన్ని

సూచనలు

  1. ముందుగా క్యారెట్ ,క్యాప్సికమ్,బఠానీ తీసుకోండి.
  2. క్యారెట్ ,క్యాప్సికమ్లను ముక్కలుగా చేస్కోండి.
  3. ఒక ఉల్లిపాయని తీసుకోండి.ముక్కలుగా చేస్కోండి.
  4. మొత్తం కూరగాయలు ఒక కప్ సరిపోతాయి.
  5. బియ్యం, కందిపప్పుని తీసుకోండి(రెండు సమాన కొలత ఉండాలి( 1/2 : 1/2 ).
  6. బియ్యంలోతగినంత నీరు పోసి కుక్కర్ లో ఉడికించి పెట్టుకోవాలి.
  7. కండిపప్పులో తగినంత నీరు పోసి కుక్కర్ లో ఉడికించి పెట్టుకోవాలి.
  8. కందిపప్పుని పప్పుగుత్తితో మెత్తగా మెదపండి.
  9. అన్నంలో పప్పు వేయండి.
  10. అన్నం, పప్పులో అన్ని కూరగాయలను వేసి నీరు పోసి కుక్కర్ లో ఉడికించి పెట్టుకోవాలి.
  11. ఉడికినతరువత ఇలా ఉంటుంది.
  12. ఇప్పుడు నెయ్యి వేడి చేసి ఆవాలు, జిలకర్ర, జీడిపప్పులు వేయించి కరివేపాకు వేసి వేగానీవండి.
  13. ఇప్పుడు ఒక బౌల్ల్లో బిసిబేళెబాత్ మసాలా పొడిని వేసి,అందులో చింతపండు గుజ్జు, తగినంత ఉప్పు, పసుపు, నీరు తగినంత వేసి కలపండి.
  14. తాలింపు వేసిన బాండీలో మసాలా మిశ్రమాన్ని వేసి ఒక రెండు నిమిషాలు ఉదకనివండి.
  15. ఉడికించిన మసాలా, చింతపండు గుజ్జు ని ఉడికించిన అన్నం,పప్పు,కూరగాయల మిశ్రమంలో బాగా కలిపి నీరు కూడా పోసి సిమ్ లో పెట్టి కాసేపు (పది నిమిషాలు) ఉడకనివ్వాలి.
  16. అంతే బిసిబేళెబాత్ తయారు. బిసిబేళెబాత్ ని వేడివేడిగా సర్వ్ చేసుకోవాలి.

ఇంకా చదవండి (1)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి
Jyothi Kadimisetty
Apr-25-2019
Jyothi Kadimisetty   Apr-25-2019

Very tasty

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర