హోమ్ / వంటకాలు / ఉలవల చారు

Photo of Horsegram Rasam  by kalyani shastrula at BetterButter
780
7
0.0(0)
0

ఉలవల చారు

Feb-02-2019
kalyani shastrula
480 నిమిషాలు
వండినది?
20 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
5 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

ఉలవల చారు రెసిపీ గురించి

ఉలవలతో చారు

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • తేలికైనవి
  • తెలంగాణ
  • ఉడికించాలి
  • పౌష్టికాహారం

కావలసినవి సర్వింగ: 5

  1. కప్పు ఉలవలు
  2. నాలుగు పచ్చిమిర్చి
  3. జిలకర స్పూన్
  4. గోళి సైజు చింతపండు
  5. చిన్న అల్లం ముక్క
  6. స్పూన్ మిరియాలు
  7. కరివేపాకు రెమ్మ
  8. కొత్తిమీర కట్ట
  9. పోపుగింజలు
  10. పసుపు చిటికెడు
  11. ఇంగువ చిటికెడు
  12. ఉప్పు సరిపడా
  13. నూనె పోపుకు

సూచనలు

  1. ముందుగా ఉలవలు 8గంటలు నానబెట్టి ఆరు విసిల్స్ వచ్చేవరకు ఉడికించి పెట్టుకోవాలి
  2. ఉడికించిన ఉలవలు వడకట్టుకోవాలి
  3. వడపోయగా వచ్చిన ఉలవలు ఉడికించిన నీరు
  4. చింతపండు నానబెట్టుకోవాలి
  5. పచ్చిమిర్చి ,జిలకర ,మిరియాలు ,అల్లం చింతపండు అన్నీ కూడా మిక్సీ లో వేసి పేస్ట్ చేసుకోవాలి
  6. తయారయిన పేస్ట్
  7. ఇప్పుడు స్టవ్ మీద మూకుడు పెట్టి పప్పులు,ఆవాలు ,జిలకర ఇంగువ ,పసుపు వేసి పోపు చేసుకోవాలి
  8. పోపు అయ్యాక అందులో తయారు చేసుకున్న పేస్ట్ వేసి ఒకసారి కలిపి ఉలవలు వడపోసుకున్న నీళ్లు పోసి ,అవసరమైతే వేరే నీళ్లు కూడా కొన్ని పోసి తగినంత ఉప్పు వేసి మరగనివ్వాలి .
  9. మరుగుతున్న ఉలవల నీళ్లు
  10. ఇప్పుడు కొన్ని ఉలవలు తీసుకొని గ్రైండ్ చేసి పెట్టుకోవాలి
  11. ఈ ఉలవల ముద్దను మరుగుతున్న చారులో వేసి కలపాలి
  12. బాగా మరిగి కొద్దిగా చిక్కగా అయ్యాక కొత్తిమీర వేసి గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి . తినేవాళ్లు ఉల్లి వెల్లిపాయ వేసుకుంటారు .

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర