Home / Recipes / Tamarind rasam

Photo of Tamarind rasam by Tejaswi Yalamanchi at BetterButter
749
1
0.0(0)
0

Tamarind rasam

May-01-2018
Tejaswi Yalamanchi
30 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Others
  • Andhra Pradesh
  • Simmering
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. ఒక నిమ్మకాయ అంతా చింతపండు
  2. 1 టమోటా
  3. నునే 2 చెంచాలు
  4. ఉప్పు 1 చెంచా
  5. తరిగిన కొత్తిమీర 2 చెంచాలు
  6. నీరు 3 గ్లాసులు
  7. రసం పొడి కోసం :::::
  8. మిరియాలు 1/2 చెంచా
  9. జీలకర్ర 1 చెంచా
  10. 4-5 వెల్లుల్లి రెమ్మలు
  11. 3-4 ఎండుమిరపకాయలు
  12. తాలింపు కోసం ::::::
  13. ఆవాలు 1/2 చెంచా
  14. జీలకర్ర 1/2 చెంచా
  15. ఇంగువ 1/4 చెంచాలు
  16. కార్వేపకు 1 రెమ్మ

Instructions

  1. ముందు గా ఒక 10 నిమిషాల ముందు చింతపండు ననపెట్టి గుజ్జు తీయండి
  2. టమోటా ని ముక్కలు గా చేయి చింతపండు గుజ్జు లో వేయండి
  3. రసం పొడి కి కావాల్సిన పదార్థాలు అన్నిటిని మిక్సీ పటంది మరి మెత్తగా కాదు
  4. ఇప్పుడు ఒక గిన్నె పెట్టి అది వేడి అయ్యాక దానిలో నూనే వేసి ఆవాలు జీలకర్ర ఇంగువ కార్వేపకు వెల్లుల్లి మెడిపి వేయండి
  5. ఇప్పుడు పై దానిలో టమోటా ముక్కలు చింతపండు గుజ్జు ని వేయనది
  6. 3 కప్పుల నీరు పోయండి
  7. ఉప్పు వేయండి
  8. చిన్న మంట మీద 5-6 నిమిషాల వరకు ఉడికించండి
  9. చివరగా కొత్తిమీర వేసి కలిపి దించేయండి
  10. చింతపండు రసం తయారు

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE