BetterButter అప్ప

వంటకాలు, ఆహార సంఘం & వంట సామాగ్రి

(8,719)
డౌన్లోడ్

దయచేసి మీ రెసిపీని అప్‌లోడ్ చేయండి ఐప్లకైశన డౌన్‌లోడ్ చేయండి

హోమ్ / వంటకాలు / మసాలా దోస

Photo of MASALA dosa by Dipika Ranapara at BetterButter
2608
32
0(0)
0

మసాలా దోస

Jun-23-2017
Dipika Ranapara
480 నిమిషాలు
వండినది?
10 నిమిషాలు
కుక్ సమయం
10 ప్రజలు
వంట ప్రారంభిద్దాం
సూచనలను చదవండి பின்னர் சேமி

మసాలా దోస రెసిపీ గురించి

మసాలా దోస దక్షిణ భారతదేశం సాంప్రదాయ వంట. ఈ పిండి చేయడానికి బియ్యం మరియు తెల్ల గుండ్లు (మినప్పప్పు) ని వాడండి. మసాలాలో ఉల్లిపాయలు, బంగాళదుంప, బఠాణీ, కారంతో....పప్పు సాంబారుతో అద్బుతమైన రుచిగా ఉంటుంది.

రెసిపీ ట్యాగ్

  • శాఖాహారం
  • మీడియం/మధ్యస్థ
  • ప్రతి రోజు
  • దక్షిణ భారతీయ
  • పెనం పై వేయించటం/పాన్ ఫ్రై
  • చిన్న మంట పై ఉడికించటం
  • వేయించేవి
  • మితముగా వేయించుట
  • అల్పాహారం మరియు బ్రంచ్
  • వేగన్

కావలసినవి సర్వింగ: 10

  1. దోస పిండి కోసం
  2. ఉప్పు రుచికి తగినంత
  3. 3 కప్పుల బియ్యం
  4. 1 కప్పు తెల్ల మినప గుళ్ళు
  5. 1 కప్పు నానపెట్టిన అటుకులు
  6. 1 చెంచా ఆముదం
  7. 1 చెంచా మెంతులు
  8. 3 పచ్చి మిర్చి
  9. 1/2 సెమీ అల్లం
  10. 1/2 ఉల్లిపాయలు
  11. మసాలా కోసం
  12. 5 ఉడికించిన, తోలుతీసిన మరియు తరిగిన బంగాళదుంప
  13. 5 ఉల్లిపాయలు సన్నగా తరిగినవి
  14. 1 కప్పు బఠాణీ
  15. 4-5 పచ్చి మిర్చి తరిగినది
  16. 1 చెంచా తురిమిన అల్లం
  17. 8-10 కరివేపాకు
  18. ఇంగువ
  19. 2 పెద్ద చెంచాలు నూనె
  20. ఉప్పు తగినంత
  21. 1/2 చెంచా పసుపు
  22. 1, 1/2 గరం మసాలా
  23. 1/2 నిమ్మరసం
  24. 1/2 చెంచా పంచదార
  25. 1/8 చెంచా చాట్ మసాలా

సూచనలు

  1. గుళ్లు, మెంతులు తీసుకుని వాటిని 4 గంటలు నానబెట్టండి మరియు తర్వాత మెత్తని పిండి అయ్యేలా రుబ్బండి.
  2. బియ్యం తీసుకుని 3-4 సార్లు కడిగి దానిని 4 గంటలు నానబెట్టండి
  3. మిక్సర్ జగ్గులో బియ్యం, ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, అల్లం, అటుకులు వేసి నీళ్ళు పోసి తిప్పి మెత్తని పిండి చేయండి.
  4. అటుకులు
  5. ఉల్లిపాయలు
  6. పచ్చిమిర్చి మరియు అల్లం
  7. ఆముదం మరియు నిమ్మరసం వేసి కలపండి. పిండి ఇప్పుడు సిద్ధం
  8. కడాయిలో నూనె వేసి వేడి చేసి ఆవాలు వేయండి.
  9. ఇంగువ, కరివేపాకు, పచ్చి మిర్చి, అల్లం వేసి కలపండి.
  10. బఠాణీలని వేసి కలపండి
  11. ఉల్లిపాయల్ని వేసి కలపండి.
  12. ఉప్పు మరియు పసుపు వేసి...వండండి.
  13. మూతని మూయండి మరియు కొన్ని నిమిషాల కొరకు దాన్ని వండండి.
  14. మూతని తొలగించండి మరియు బాగా కలపండి
  15. బంగాళదుంపని వేసి బాగా కలపండి మరియు బంగాళదుంపకు కొంచెం ఉప్పు కలపండి. గరం మసాలా, చాట్ మసాలా, నిమ్మరసం మరియు పంచదార వేసి 3 నిమిషాలు వండండి.
  16. మసాలా సిద్ధం.
  17. దోస పెనం మీద దోస పిండిని పోసి దోసని చేయండి మరియు కొంచెం ఎర్ర కారం మరియు అల్లం ముద్దని జల్లండి.
  18. మసాలాని వేసి నూనెని వేయండి. మసాలా యొక్క రెండు వైపులా దోసని తిప్పండి.
  19. సిద్ధం
  20. సాంబార్ తో వడ్డించండి...
  21. యమ్మీ మరియు రుచికరమైనది

ఇంకా చదవండి (0)  

আপনি এই রেসিপিটি কীভাবে রেট করবেন? আপনার রিভিউ জমা দেওয়ার আগে দয়া করে একটি রেটিং যোগ করুন।

రివ్యూ సమర్పించండి

వంట ప్రారంభిద్దాం

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
శేర