Photo of Lemon Rice by Sujata Limbu at BetterButter
21341
304
4.1(0)
1

लेमन राईस

Aug-25-2015
Sujata Limbu
0 मिनिटे
तयारीची वेळ
10 मिनिटे
कूक वेळ
2 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • बॅचरल्स
  • कर्नाटक
  • फ्रायिंग
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च

साहित्य सर्विंग: 2

  1. 1 वाटी बासमती तांदूळ (ताजे/शिळे)
  2. 1 लहान चमचा मोहरी
  3. 1 लहान चमचा उडीदडाळ
  4. 1 लहान चमचा चणाडाळ
  5. 1 मोठा चमचा शेंगदाणे
  6. 1/3 लहान चमचा हिंग
  7. 1 मोठा चमचा तेल
  8. अर्धा लहान चमचा हळद पूड
  9. 5 कडीपत्त्याची पाने
  10. 1 मोठा चमचा लिंबाचा रस
  11. मीठ चवीनुसार

सूचना

  1. बासमती तांदूळ धुऊन घ्या आणि प्रेशर कुकरमध्ये शिजवा. तांदूळ अधिक शिजणार नाही याची काळजी घ्या. या मेनुसाठी तुम्ही उरलेला भात सुध्दा वापरू शकतात.
  2. एक पॅन घ्या, त्यात तेल गरम करा. आणि त्यात मोहरी घालून तडतडवा.
  3. नंतर उडीदडाळ, चणाडाळ. हिंग, शेंगदाणे, कडीपत्ता आणि चवीनुसार मीठ घाला. याला नीट मिसळा आणि 2 मिनिटांसाठी शिजवा.
  4. नंतर लिंबाचा रस घाला आणि या मिश्रणाला पुन्हा 1 मिनिट शिजवा.
  5. नंतर त्वरित या मिश्रणाला शिजलेल्या तांदळात घाला आणि सर्व साहित्य एकजीव होईपर्यंत मिसळा. आता याला 3-4 मिनिटे शिजवा.
  6. रायता किंवा तुमच्या आवडीच्या चटणीबरोबर गरमगरम वाढा.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर