Photo of Basundi by Anuradha Balasubramanian at BetterButter
3517
54
5.0(0)
1

बासुंदी

Mar-07-2017
Anuradha Balasubramanian
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
120 मिनिटे
कूक वेळ
6 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

बासुंदी कृती बद्दल

बासुंदी ही पश्चिम भारतातील चविष्ट डीश दूध व साखर अशा केवळ 2 मूलभूत घटकांनी बनविली जाते.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • फेस्टिव
  • गुजरात
  • बॉइलिंग
  • डेजर्ट

साहित्य सर्विंग: 6

  1. पूर्ण मलाईचे दूध - 1 1/2 लिटर
  2. साखर - 1/3 कप
  3. वेलदोडा पावडर - 1 टी स्पून
  4. बारीक स्लाईस केलेले बदाम - 1 टेबल स्पून
  5. बारीक स्लाईस केलेला पिस्ता - 1 टेबल स्पून

सूचना

  1. जाड तळाच्या पॅनमध्ये दूध घालावे. ते उकळू द्यावे.
  2. ते उकळू लागल्यावर आंच कमी करावी आणि दूध अर्धे होईपर्यंत आणि गुलाबी रंग येईपर्यंत उकळत रहावे.
  3. सतत ढवळत रहावे आणि बाजूला साय चिकटणार नाही इकडे लक्ष द्यावे. याला जवळपास 50 मिनिटे ते एक तास लागेल.
  4. आता साखर घालून मंद आंचेवर आणखी 30 ते 40 मिनिटे दूध घट्ट होईपर्यंत उकळत रहावे.
  5. त्यामध्ये वेलदोडा पावडर घालून चांगले मिसळून घ्यावे आणि 10-15 मिनिटे उकळू द्यावे .
  6. स्लाईस केलेले बदाम व पिस्ता घालून सजवावे, बासुंदी रूमच्या तापमानात किंवा थंड खायला द्यावी.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर