Photo of SAMOSE by JYOTI BHAGAT PARASIYA at BetterButter
623
7
0.0(0)
0

सामोसे

Apr-22-2018
JYOTI BHAGAT PARASIYA
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
40 मिनिटे
कूक वेळ
5 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

सामोसे कृती बद्दल

खुसखुशीत समोसे

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • कठीण
  • फ्रायिंग
  • साईड डिश
  • एग फ्री

साहित्य सर्विंग: 5

  1. आवरण साठी
  2. १ १/२ कप मैदा
  3. ४ चमचा तूप
  4. १ टीस्पून ओवा
  5. १/२ चमचा जिरं
  6. मीट चवीनुसार
  7. पाणी अवश्यकतानुसार
  8. स्टफिंग साठी
  9. ३ मोठे उकडलेले बटाटे
  10. ३ चमचा मटर
  11. १ चमचा आलं,लसुण व हिरव्या मिरच्या च पेस्ट
  12. १/२ चमचा गरम मसाला
  13. १/२ चमचा लाल तिखट
  14. १ टीस्पून हळद पावडर
  15. १/२ टीस्पून धने पावडर
  16. मीठ चवीनुसार
  17. २ चमचा तेल
  18. १/२ चमचा जिरं
  19. ४ ते ५ करीपत्ता
  20. १ टीस्पून लिंबा च रस
  21. ३ चमचा बारीक चिरलेली कोथिंबीर

सूचना

  1. आवरण बनविण्याची पद्धत
  2. सर्व प्रथम एका बाउल मधे मैदा,तूप,जिरं,ओवा व मीठ टाकून हातानी छान मिक्स करून घ्या
  3. थोडं थोडं पाणी टाकून टाईट पीठ मळून घ्या
  4. १५ मिनटं झाकून ठेवा
  5. स्टफिंग साठी
  6. नॉनस्टिक कढईत तेल टाका
  7. गरम जाल्या वर जिरं टाका
  8. आता कढीपत्ता व आलं मिरची पेस्ट टाकून १ मिनटं परतुन घ्या
  9. आता उकळलेले बटाटा ला हाताने मसळून टाका
  10. मटर,हळद पावडर,लाल तिखट,गरम मसाला, धने पावडर,लिंबा च रस,मीठ व कोथमबीर टाकून २ मिनटं परतून घ्या
  11. मिश्रण ला थंड होऊ द्या
  12. पिठा चे लिंब समान भाग करून घ्या
  13. चपाती सारख लाटून घ्या
  14. २ भाग करा
  15. एका भागा ला हातात घेऊन कोन चा शेप देऊन २ चमचा स्टफिंग टाकून समोसा चा शेप द्या
  16. कढईत तेल गरम करून समोसा ना लो ते मिडीयम फ्लेम वर १० ते १२ मिनटं सोनेरी रंग येत पर्यंत डीप फ्राय करा
  17. आपले क्रिस्पी व चविष्ट समोसे तैयार आहेत
  18. गरमा गरम समोसे ला केचप, चहा,कोफी,चटणी,मिरच्या सोबत सर्व करा

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर