Home / Recipes / தால் பலூச்சி

Photo of Dal baluchi by Mughal Kitchen at BetterButter
2295
1
0.0(0)
0

தால் பலூச்சி

Aug-11-2018
Mughal Kitchen
25 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
8 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT தால் பலூச்சி RECIPE

By using black gram and rajma we can make this recipe.அசைவ உணவிற்கு நிகற் ஆன சத்து உள்ள ரெசிபி இது

Recipe Tags

  • வெஜ்
  • ஈஸி
  • தினமும்
  • உ.பி
  • பாய்ளிங்
  • ப்ரேக்பாஸ்ட் மற்றும் ப்ரஞ்ச்
  • ஹை ஃபைபர்

Ingredients Serving: 8

  1. கருப்பு உளுந்தம் பயறு அரை கிலோ
  2. ராஜ்மா 100 கிராம்
  3. வெண்ணெய் அல்லது எண்ணெய் 75 கிராம்
  4. பிரஷ் க்ரீம் 100 கிராம்
  5. தயிர் 100 கிராம்
  6. கஸ்தூரி மேத்தி 1 மேஜைக்கரண்டி
  7. கரம் மசாலா தூள் ஒரு மேசைக்கரண்டி
  8. சீரகத் தூள் 2 தேக்கரண்டி
  9. மிளகாய்த் தூள் தேவைக்கு
  10. தக்காளி 100 கிராம்
  11. இஞ்சி பொடியாக நறுக்கியது இரண்டு மேசை கரண்டி
  12. பூண்டு பொடியாக நறுக்கியது இரண்டு மேசை கரண்டி
  13. பச்சை மிளகாய் மல்லி செடி தேவைக்கு
  14. மிளகாய் தூள் தேவைக்கு
  15. தாளிக்க சிறிது சீரகம் சிறிது கருவேப்பிலை
  16. மஞ்சள் தூள் சிறிது
  17. சீனி சிறிது

Instructions

  1. கருப்பு உளுந்தம் பயறு ராஜ்மா இரண்டையும் முதல் நாள் இரவே ஊற வைத்துக் கொள்ளவும்
  2. ராஜ்மா குறைந்தது பத்து மணி நேரமாவது ஊற வேண்டும்
  3. வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்
  4. இஞ்சி பூண்டு தக்காளி பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்
  5. குக்கரில் தண்ணிர் உப்பு சேர்த்து ஊளுந்தம் பயறை ஏழு விசில் விட்டு அடுப்பை அணைக்கவும்
  6. ராஜ்மாவுடன் தண்ணிர் சேர்த்து எட்டு விசில் விட்டு அடுப்பை அணைக்கவும்
  7. அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணையை சேர்க்கவும். சிரகம் பூண்டு சேர்க்கவும்
  8. பூண்டு பொன்னிறமான பின் வெங்காயம் சேர்க்கவும்
  9. வெங்காயம் வெந்த பின் இஞ்சி சேர்க்கவும்
  10. பின் தக்காளி பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும்
  11. பின் மிளகாய் தூள் கரம் மசாலா தூள் சீரகத் தூள் மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும்
  12. பின் தயிர் சேர்க்கவும்.பின் கஸ்தூரி மேத்தி சேர்க்கவும்.பின் உப்பு சேர்க்கவும்.பின் சீனி சுவைக்காக சிறிது
  13. மசாலாக்களில் சிறிது தண்ணீர் விட்டு நன்கு வேக வைத்த பின் பயறு வகைகளை சேர்க்கவும்
  14. குறைந்த தீயில் 10 நிமிடம் ஆன பின் பிரஷ் கிரீம் சேர்க்கவும்
  15. தால் பலூச்சிரெடி.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE