Home / Recipes / Empty biryani

Photo of Empty biryani by Rabia Hamnah at BetterButter
636
4
0.0(0)
0

Empty biryani

Nov-27-2017
Rabia Hamnah
30 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Main Dish
  • Egg Free

Ingredients Serving: 5

  1. பாஸ்மதி அரிசி-1/2 கி
  2. இஞ்சி பூண்டு விழுது -1 டேபிள் ஸ்பூன்
  3. பெரிய வெங்காயம்-3
  4. தக்காளி-3
  5. பச்சை மிளகாய் -5
  6. தயிர்- 250 கிராம்
  7. மிளகாய் தூள்-2 டேபிள் ஸ்பூன்
  8. மல்லி இலை-2 கொத்து
  9. புதினா -2 கொத்து
  10. நெய்-150
  11. எண்ணெய்-100
  12. பட்டை-2 இன்ச்
  13. ஏலக்காய் -4
  14. பிரியானி இலை-2
  15. எலுமிச்சை-1 சிறியது

Instructions

  1. வெங்காயம், தக்காளியை மெல்லியதாக நீள வாக்கில் வெட்டி வைக்கவும். மிளகாயை காம்பை நீக்கி வைக்கவும். அரிசியை 30 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்.
  2. ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் பாதி அவு நெய்+ எண்ணெயை ஊற்றி பட்டை, ஏலம் போடவும். பின்பு கொஞ்சம் வெங்காயம் சேர்த்து இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து தாளிக்கவும்.
  3. நன்கு வதங்கிய பின் மீதமுள்ள வெங்காயம் சேர்த்து சிறிது உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. வெங்காயம் வதங்கிய பின் தக்காளி, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு வேகவிட்டு தயிரை சேர்த்து கிளறவும்.
  5. பின்பு மிளகாய் தூள் சேர்க்கவும். பின்பு மல்லி, புதினா இலையை சேர்த்தூமூடி போடவும்.
  6. 10 நிமிடம் கழித்து தண்ணீர் சேர்க்கவும். ஒரு கப் அரிசி என்றால் 1 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
  7. தண்ணீர் நன்கு கொதித்த பின் அரிசியை தட்டி தேவைக்கு உப்பு சேர்த்து கிளறி மூடி விடவும்.
  8. ஐந்து நிமிடம் கழித்து மீதமுள்ள நெய் ஊற்றி எலுமிச்சை சாறு ஊற்றி மிகக் குறைந்த தணலில் 15 நிமிடம் தம்மில் போட்டு இறக்கவும். சுவையான பிரியானி ரெடி.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE