Home / Recipes / Soya Chunks Rice

Photo of Soya Chunks Rice by prashanthy Gopal at BetterButter
750
2
0.0(0)
0

Soya Chunks Rice

Nov-30-2017
prashanthy Gopal
30 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Festive
  • Indian
  • Simmering
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. ஜீரக சம்பா அரிசி 1 கப்
  2. தக்காளி 1 or 2
  3. பச்சைமிளகாய் 2
  4. மல்லி இலை 1/4 கப்
  5. தேங்காய்ப்பால் 1 கப்
  6. புதினா 1/4 கப்
  7. வெங்காயம் 1/2 கப்
  8. சோம்பு 1/4 ஸ்பூன்
  9. கிராம்பு 3
  10. பிரிஞ்சி இலை 1
  11. ஏலக்காய் 1
  12. மஞ்சள்1தூள் 1/2 ஸ்பூன்
  13. வத்தல் மிளகு தூள் 1/2 ஸ்பூன்
  14. இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் 1 1/2 ஸ்பூன்
  15. சோயா துண்டுகள் 1 கப்
  16. கரம் மசாலா தூள் ஒரு சிட்டிகை
  17. உப்பு தேவையான அளவு
  18. பட்டை 1
  19. நெய் 3 1/2 ஸ்பூன்

Instructions

  1. முதலில் பச்சைமிளகாய், தக்காளி, வெங்காயம் நீளமாக கட் பண்ணி வைக்கவும்
  2. புதினா, மல்லி இலையை சின்னதாக கட் பண்ணி வைக்கவும்
  3. ஜீரக சம்பா அரிசியைகொஞ்சம் நெயில் ஊற்றி ஒரு வானலில் போட்டு வதக்கி 1/2 மணி நேரம் தண்ணீர் விட்டு ஊற வைக்க வேண்டும் .ஒரு கப் அரிசிக்கு ரெண்டு கப் தண்ணீர் போதுமானது
  4. அதன்பின் கொஞ்சமாகா தண்ணீர் எடுத்து சோயா துண்டுகளை 5 நிமிஷம் ஊறவைக்கவும். அப்புறமாக வடி கட்டி எடுக்கவும்.
  5. ஒரு பானில் நெய் ஊற்றி வெங்காயம், தக்காளி, பச்சைமிளகாய், மல்லி இலை, புதிய, கிராம்பு, சோம்பு, பட்டை, ஏலக்காய், பிரிஞ்சி இலை, இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் போட்டு 5 நிமிஷம் வதக்கவும்
  6. அப்புறமாக ஊறவைத்த சீரக சம்பா அரிசியயும் போட்டு நல்ல வதக்கி கொடுக்கவும்
  7. அதன்பின் சோயா துண்டுகளை போட்டு 2 நிமிஷம் வதக்கவும். இல்லையென்றால் தனியாக சோயா துண்டுகளை வேகவைத்தும் போட்டுக்காகலம்.சாதம் வெந்த பின்.
  8. இனி மஞ்சள் தூள்,மசாலா தூள், மிளகு தூள் , உப்பு யும் போட்டு ஒரு கப் தேங்காய் பாலும், ஒரு கப் தண்ணீரும் விட்டு 2 or 3 விசில் குக்கரில் வைக்கவும்.
  9. இப்போது சுவையான சோயா துண்டு சாதம் ரெடி.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE