Home / Recipes / Manchatti Vathakuzhambu

Photo of Manchatti Vathakuzhambu by Sowmya Sundar at BetterButter
362
3
0.0(0)
0

Manchatti Vathakuzhambu

Dec-24-2017
Sowmya Sundar
15 minutes
Prep Time
25 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Everyday
  • Tamil Nadu
  • Boiling
  • Side Dishes

Ingredients Serving: 6

  1. மணத்தக்காளி, சுண்டைக்காய் வற்றல் - ஒரு பிடி
  2. புளி எலுமிச்சை அளவு
  3. உப்பு தேவையான அளவு
  4. மஞ்சள் தூள்- 1 டீஸ்பூன்
  5. பெருங்காயம் 1/2 டீஸ்பூன்
  6. நல்லெண்ணெய் 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  7. கடுகு 1 டீஸ்பூன்
  8. வெந்தயம் 1 டீஸ்பூன்
  9. கறிவேப்பிலை சிறிது
  10. வறுத்து அரைக்க:
  11. கடலைப்பருப்பு- 1 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
  12. துவரம் பருப்பு- 1 டேபிள்ஸ்பூன்
  13. மல்லி விதை - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  14. வெந்தயம்- 1/4 டீஸ்பூன்
  15. மிளகாய் வற்றல்- 6

Instructions

  1. சட்டியில் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி வறுக்க தேவையான பொருட்களை சிவக்க வறுத்து கொள்ளவும்.
  2. அதை மிக்ஸியில் தண்ணீர் ஊற்றி அரைத்து கொள்ளவும்
  3. சட்டியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு வெந்தயம் ,ஒரு மிளகாய் வற்றல் கறிவேப்பிலை தாளித்து மணத்தக்காளி ,சுண்டைக்காய் சேர்த்து நன்கு வறுக்கவும்
  4. அதில் புளி கரைசல் மஞ்சள் தூள் உப்பு பெருங்காயம் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
  5. பின்னர் அரைத்த விழுதை சேர்த்து திக்காக ஆகும் வரை கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE