Home / Recipes / Brinjal Pachadi

Photo of Brinjal Pachadi by Asiya Omar at BetterButter
1059
3
0.0(0)
0

Brinjal Pachadi

Dec-31-2017
Asiya Omar
10 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Tamil Nadu
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. பிஞ்சு கத்திரிக்காய் - கால் கிலோ
  2. கீறிய பச்சை மிளகாய் -3
  3. நறுக்கிய வெங்காயம் -1
  4. நறுக்கிய தக்காளி -1
  5. சீரகத்தூள் -அரை தேக்கரண்டி
  6. இஞ்சி பூண்டு விழுது -1 தேக்கரண்டி( விரும்பினால்)
  7. மல்லி,கருவேப்பிலை
  8. புளிக்கரைசல் - நெல்லியளவு
  9. தேங்காய்த் துருவல் - 2 மேஜைக்கரண்டி
  10. உப்பு - தேவைக்கு.
  11. தாளிக்க:-
  12. நல்ல எண்ணெய் -1 மேஜைக்கரண்டி
  13. கடுகு,உளுத்தம்பருப்பு -1 தேக்கரண்டி
  14. கிள்ளிய வற்றல் -1
  15. கருவேப்பிலை -2 இணுக்கு.

Instructions

  1. கத்திரிக்காய்,வெங்காயம்,தக்காளி,பச்சை மிளகாய் நறுக்கி வைக்கவும்.
  2. நறுக்கியதை குக்கரில் சேர்த்து,உப்பு,இஞ்சி பூண்டு விழுது,சீரகத்தூள்,புளிக்கரைசல் சேர்த்து 2 விசில் வந்ததும் அடுப்பை அணைக்கவும்.
  3. தேங்காய்த்துருவல் சேர்த்து கலந்து விடவும்.
  4. நன்கு மத்தினால் அல்லது அகப்பையால் மசிக்கவும்.நறுக்கிய மல்ல இலை சிறிது சேர்க்கவும்.
  5. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விட்டு,கடுகு,உளுத்தம் பருப்பு,கிள்ளியவற்றல்,கருவேப்பிலை தாளித்துக் கொட்டி கலந்து விடவும்.
  6. சுவையான கத்திரிக்காய் கடைசல் தயார்.
  7. இதனை பக்க உணவாக கஞ்சி,இட்லி,தோசை,சாதத்துடன் பரிமாறலாம்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE