Home / Recipes / Beetroot Pooran Boli

Photo of Beetroot Pooran Boli by Sowmya Sundar at BetterButter
704
5
0.0(0)
0

Beetroot Pooran Boli

Jan-06-2018
Sowmya Sundar
180 minutes
Prep Time
45 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Hard
  • Festive
  • Fusion
  • Dessert
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. மேல் மாவிற்கு :
  2. கோதுமை மாவு - 2 கப்
  3. நெய் எண்ணெய் - தலா 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  4. உப்பு ஒரு சிட்டிகை
  5. பூரணம் செய்ய:
  6. பீட்ரூட் துருவல்- 1 கப்
  7. தேங்காய் துருவல் - 1 கப்
  8. வெல்லம்- 2 கப்
  9. ஏலக்காய் பொடி- 1/4 டீ ஸ்பூன்
  10. நெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  11. பொட்டுகடலை மாவு- 1 டேபிள் ஸ்பூன்

Instructions

  1. மேல் மாவிற்கு தேவையான அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு பிசைந்து கொள்ளவும். மாவு சிறிது தளர்ந்து இருக்க வேண்டும்.
  2. அதை 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
  3. கடாயில் நெய் ஊற்றி துருவிய பீட்ரூட் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  4. பின்னர் தேங்காய் துருவல் மற்றும் வெல்லம் ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து நன்கு சுருள வதக்கவும் .பொட்டு கடலைமாவு சேர்த்து கிளறி அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
  5. ஆறியதும் உருண்டைகளாக உருட்டி வைத்து கொள்ளவும்.
  6. மாவை உருண்டைகளாக உருட்டி கொள்ளவும்
  7. ஒரு உருண்டை மாவை சப்பாத்தி போல தேய்த்து நடுவில் ஒரு பூரணம் வைத்து கொள்ள வேண்டும்
  8. பின்னர் அதை மூடி மெதுவாக தேய்த்து கொள்ளவும். அல்லது லேசாக தட்டி கொள்ளலாம்.
  9. இதை போல் எல்லா போளிகளையும் செய்து கொள்ளவும்.
  10. தோசைக்கல்லை சூடாக்கி ஒவ்வொரு போளிகளையும் நெய் விட்டு நன்றாக வேக விடவும்.
  11. போளியை பிய்த்தால் இது போன்று முழுவதும் பூரணம் இருந்தால் தான் சுவையாக இருக்கும்
  12. சுவையான பீட்ரூட் போளி தயார்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE