Home / Recipes / Anarase

Photo of Anarase by Maya Ghuse at BetterButter
685
6
0.0(0)
0

Anarase

Jan-22-2018
Maya Ghuse
5760 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Hard
  • Diwali
  • Maharashtra
  • Frying
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 5

  1. तांदूळ 2 वाटी
  2. साखर दिड वाटी
  3. खसखस 4 चमचे
  4. तेल 4वाटया तळणासाठी
  5. 4-5लवंगा

Instructions

  1. तांदूळ धूवून पाणी घालून ठेवावे 36तास
  2. नंतर धूवून कापडावर सूकवून घ्यावे
  3. तांदूळ पण मिक्सरमधून बारीक करून चाळून घ्यावे, दोन्ही चांगले एकत्र करून घट्ट गोळे (उंडी) करून त्यावर लवंग लावून डबा बंद ठेवावे
  4. जेव्हा करायचे असेल तेव्हा एक गोळा परातीत घेवून,लवंग काढून थोडं दूध शिंपडून छान मळून छोटे छोटे गोळे बनवून घ्यावे
  5. पोळपाटावर खसखस टाकून त्यावर गोळा ठेवून हलक्या हाताने लाटून घ्यावे
  6. कढईत तेल तापवून मध्यम आचेवर तळून घ्यावे
  7. 5-6दिवस टिकतात

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE