Home / Recipes / Varan ( Split Pegion Peas Curry).

Photo of Varan ( Split Pegion Peas Curry). by Dr.Shubhangi Kumbhar at BetterButter
664
3
0.0(0)
0

Varan ( Split Pegion Peas Curry).

Feb-17-2018
Dr.Shubhangi Kumbhar
15 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Main Dish
  • Gluten Free

Ingredients Serving: 5

  1. तुरडाळ १/२, कप
  2. हिरव्या मिरच्या ८ ते १०
  3. टोमॅटो १, चिरलेले
  4. लसुण ६ पाकळ्या
  5. कडिपत्ता
  6. कोथिंबीर, १/४ कप
  7. जिरे १ लहान चमचा
  8. मोहरी १ लहान चमचा
  9. तेल २ चमचे
  10. हिंग पाव चमचा
  11. हळद १ लहान चमचा
  12. मीठ १ लहान चमचा

Instructions

  1. प्रेशर कुकरमध्ये पाणी घालून त्यामध्ये धुवून घेतलेली तुरडाळ, अर्धा चमचा हळद, चिरलेले टोमॅटो घालून ४ शिट्ट्या काढुन घ्याव्यात.
  2. तुरडाळ शिजेपर्यंत हिरव्या मिरच्या आणि लसुण वाटुन घ्याव्यात.
  3. एका भांड्यात तेल गरम करून त्यात जिरे, मोहरी, हिंग आणि कडीपत्ता, वाटलेली मिरची आणि लसुण घालुन फोडणी करावी आणि त्यामध्ये हळद,शिजवलेली तुरीची डाळ घालावी.
  4. मीठ, कोथिंबीर आणि पाणी घालून ४ ते ५ मिनिटे मंद आचेवर शिजवावे.
  5. गरम वरण भाताबरोबर साजुक तुप घालुन सर्व्ह करावे.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE