Home / Recipes / banana flower

Photo of banana flower by साची सचिन at BetterButter
1651
5
0.0(0)
0

banana flower

Feb-18-2018
साची सचिन
40 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Maharashtra

Ingredients Serving: 5

  1. १ केळफुल
  2. १ वाटी काळे वाटाणे उकडलेले किंवा चवळी किंवा चणे
  3. २-३ चमचे तिखट
  4. १ चमचा गरम मसाला
  5. १ मोठा कांदा बारीक़ कापलेला
  6. ५-६ कड़ीपत्ता पाने
  7. ३_४ कोकम
  8. वटनासाठी: २ मोठे कांदे, अर्धी वाटी ओल खोबर,अर्धी वाटी सुक खोबर,कोथिंबीर,आल लसून ४ ते ५ पाकळ्या

Instructions

  1. केळफूल साफ करून बारीक़ चरावे
  2. केळफुलातील बारीक़ दंड आणि पांढरा पापुद्रा काढून टाकावे
  3. एकदम शेवटी फिकट पिवल्या रंगाचे केलफुल शिल्लक राहील ज्याची पाने निघणार नाहीत तेव्हा त्याचा देठ कापून टाकावा
  4. आता सर्व केळफुल बारीक़ चिरून घ्यावे.आणि रात्रभर मिठाच्या पाण्यात भिजत ठेवावे म्हणजे त्याचा चिक निघुन जातो
  5. सकाळी पाण्यावर आलेला जाडसर चिक काढून टाकावा व पाणी ऒतुन टाकावे
  6. वाटनासाठी घेतलेला कांदा ओल खोबर सुक खोबर एक एक करुन तेलावर चांगल भाजुन घ्यावे मग त्यात कोथिंबीर आल लसुन घालुन मिक्सरला बारीक़ वाटून घ्यावे
  7. आता एक कढईत २ चमचे तेल घेऊन चांगले तापले की त्यात कडिपत्ता घालवा
  8. मग बारीक़ चिरलेला कांदा घालुन चांगले परतावे.
  9. कांदा ब्राउन झाला की त्यात वाटन घालुन चांगले तेल सुटे पर्यंत परतावे
  10. मग त्यात तिखट हळद घालुन परतावे
  11. आता त्यात केलफुल आणि काळे वाटाणे घालुन एकजीव करावे
  12. कोकम घालावे
  13. आता त्यात २ वाटी पाणी घालावे आणि भाजी वाफेवर शीजवावि
  14. एक वाफ आली की त्यात गरम मसाला घालावा. आणि पुन्हा भाजी १० मिनिटे मंद आचेवर शिजु द्यावी.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review
A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE