Home / Recipes / BHAJNICHE thalipith

Photo of BHAJNICHE thalipith by Chayya Bari at BetterButter
950
4
0.0(0)
0

BHAJNICHE thalipith

Feb-19-2018
Chayya Bari
10 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Maharashtra
  • Shallow fry
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. भाजणी
  2. तांदूळ १/२किलो
  3. हरबराडाळ पाव किलो
  4. ज्वारी किंवा बाजरी १/२किलो
  5. मुगडाळ वाटीभर
  6. गहू मूठभर
  7. धने जिरे पाव वाटी
  8. तेल
  9. कांदे
  10. आलेलसूण पेस्ट
  11. हळद
  12. तिखट
  13. ओवा १चमचा
  14. तीळ २चमचे
  15. मीठ चवीनुसार

Instructions

  1. सर्व धान्ये जिरे धने वेगवेगळे खमंग भाजून घ्यावे
  2. गिरणीतून भाजणी दळून आणावी
  3. ह्ये भाजणीचे पीठ ३वाट्या घ्यावे
  4. त्यात ओवा तीळ आले लसूण पेस्ट कापलेले कांदे हळद तिखटमीठ घालून हाताने कुस्करून मिक्स करावे
  5. मग गरजेप्रमाणे पाणी घालून पीठ भिजवावे
  6. भिजवलेल्या पिठाचा गोळा घेऊन मऊ करावा
  7. कापडावर थालीपीठ थापावे
  8. तवा तापवून त्यावर कापड उलटे करून थालीपीठ टाकावे
  9. थालिपीठाला चमच्याने होल पडून त्यात तेल सोडावे बाजूने तेल सोडावे
  10. झाकण घालावे दोन मिनिटाने उलट करून परत तेल सोडावे झाकण घालावे
  11. नंतर दोन्ही बाजूने थालीपीठ खमंग भाजावे
  12. शेंगदाण्याचा चटणीबरोबर सर्व्ह करावे

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE