Home / Recipes / Varan Bhat

Photo of Varan Bhat by Archana Lokhande at BetterButter
6469
6
0.0(0)
0

Varan Bhat

Feb-25-2018
Archana Lokhande
0 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Indian
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. १ वाटी तांदूळ
  2. १ तुरडाळ
  3. मीठ
  4. हळद
  5. हिंग
  6. किंचित तेल
  7. पाणी
  8. साजूक तूप

Instructions

  1. तांदूळ आणि डाळ वेगवेगळी धुवून घेतली.
  2. कुकरमध्ये खाली थोडे पाणी घातले.
  3. नंतर एका कुकरच्या डब्यात तांदूळ, पाणी आणि मीठ घालून मिक्स करून घेतले.
  4. दुसऱ्या डब्यात डाळ,पाणी, हळद, हिंग, तेल आणि पाणी घालून घेतले.
  5. कुकरमध्ये खाली डाळीचा आणि त्यावर तांदळाचा डबा ठेवून झाकण लावून तीन शिटट्या घेऊन गँस बंद केला.
  6. कुकर थंड झाल्यावर मीठ घालून डाळ घोटून घेतली.
  7. केळीच्या पानावर गरमागरम वरणभात आणि वरून साजूक तूपाची धार सोडून खायला घेतले.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE