Home / Recipes / Cheese sauce ( Restaurant style)

Photo of Cheese sauce ( Restaurant style) by Nafeesa Buhary at BetterButter
903
8
0.0(0)
0

Cheese sauce ( Restaurant style)

Feb-28-2018
Nafeesa Buhary
5 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Egg-free
  • Easy
  • Everyday
  • Simmering
  • Accompaniment
  • Egg Free

Ingredients Serving: 5

  1. வெண்ணெய் - 25 கிராம்
  2. மைதா மாவு - 25 கிராம்
  3. உப்பு தேவையான அளவு
  4. மிளகு தூள் தேவையான அளவு
  5. துருவிய செடர் சீஸ்(cheddar cheese) - 80 கிராம்
  6. பால் - 400-500 மில்லி லிட்டர்

Instructions

  1. ஒரு அடி கனமான பாத்திரத்தில் வெண்ணெய் சேர்த்து மிதமான தீயில் உருக்கவும்.
  2. அதனுடன் மைதா மாவு சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் வரை நன்கு கிளறவும்.
  3. தீயை அணைத்து விட்டு அதனுடன் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக பால் சேர்த்து நன்கு மென்மையான பேஸ்ட் போல் வரும் வரை கலக்கவும்.
  4. இப்போது மீண்டும் மிதமான தீயில் வைத்து கிளறி கொதிக்க விடவும்.
  5. 5-8 நிமிடங்கள் சிம்மில் வைத்து உப்பு மற்றும் மிளகு தூள் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.
  6. இப்போது சீஸ் சேர்த்து அதனை உருக விடவும்.
  7. மீண்டும் சாஸ் கொதிக்க வேண்டாம் அல்லது அது சோர்வாகிவிடும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE