Home / Recipes / Matan vade

Photo of Matan vade by लेखा औसरकर at BetterButter
2076
8
0.0(0)
0

Matan vade

Mar-05-2018
लेखा औसरकर
90 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Matan vade RECIPE

हे वडे कडधान्य आमटी बरोबर व नाँन व्हेज बरोबर खाऊ शकतो

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Frying
  • Healthy

Ingredients Serving: 5

  1. तांदूळ पीठ 1 वाटी
  2. चना डाळ पीठ बेसन 1/2 वाटी
  3. गव्हाचे पीठ 1/2 वाटी
  4. उडीद डाळ पीठ 1/2
  5. उडीद डाळ पीठ नसेल तर उडीद डाळ भिजवून वाटू घेणे त्यात ( जिरे बडीशोप धने व मेथी )घेणे
  6. जिरे पावडर 1 चमचा , हळद 1/2 चमचा ,लाल तिखट 1/2 चमचा,मीठ चवी नुसार
  7. धने पावडर 1/2 चमचा
  8. तळण्यासाठी तेल
  9. गरम पाणी

Instructions

  1. प्रथम सर्व पीठ एकत्र करून घेणे
  2. त्यात जीरे धने मेथी बडीशोप पावडर टाका
  3. जर उडीद पीठ नसेल तर उडीद डाळ भिजत टाकून ती वाटून घेणे वाटतांना जिरे धने बडीशोप व मेथी दाणे टाकून वाटा व ते पीठ घ्या
  4. त्यात तिखट हळद व चवी नुसार मीठ टाका व सर्व एकत्र करा. गरम पाणी करून ते पीठावर टाका व चमच्याने हालवून ते एक तास झाकून ठेवा
  5. पीठ जरा घट्ट भिजवावे.एक तासाने पीठ मळून घेणे
  6. आता लहान लहान गोळे करुन ते प्लास्टिक पेपर ला तेलाचा हात लावून बोटाने वडा थापून घ्या
  7. तेल गरम करून एक एक वडा छान तळून घ्या
  8. छान गरमागरम वडे तयार

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE