Home / Recipes / Beetroot pachadi

Photo of Beetroot pachadi by Swati Kolhe at BetterButter
968
5
0.0(0)
0

Beetroot pachadi

Mar-10-2018
Swati Kolhe
10 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Others
  • Kerala
  • Sauteeing
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. खिसलेलं बीट २
  2. तेल २ tsp
  3. खवलेला ओला खोबर १/४ कप
  4. हिरवी मिरची २
  5. पातीचा कांदा ५
  6. जिरं १/२ tsp
  7. कडीपत्ता ६-७ पान
  8. मोहरी १/४ tsp
  9. दही २ कप
  10. लाल सुकी मिरची १(ऑप्शनल) हिरवी चालेल

Instructions

  1. प्रथम मिक्सर मध्ये हिरवी मिरची, २ कांदे, जिरं आणि थोडे पाणी घालून वाटण तयार करावे.
  2. लोखंडी कढईमध्ये १ tsp तेल घालून त्यात बीट आणि मीठ घालून वाफवून घ्या.(पाणी नाही घालायचे, घातले तेही अगदी शिजून संपून जाईल इतकेच)
  3. बीट शिजल्यावर वरील वाटण घालून २-३ मिनिट परतावं.
  4. वाटण आणि बीट बीट चांगले शिजून एकजीव झाल्यावर हे मिश्रण पसरट बाउल मध्ये काढून घ्यावे.
  5. वरील मिश्रणात दही घसळून छान एकत्र एकजीव करून घ्यावे
  6. फोडणीच्या कढई मध्ये उरलेले तेल घेऊन त्यात मोहरी, कडीपत्ता व वापरणार असाल तर लाल मिरची घालून फोडणी तयार करावी.
  7. ही फोडणी तयार बीटाच्या मिश्रणात घालून मिक्स करून सर्व्ह करावे.
  8. आम्ही ३ महिन्यांपूर्वी केरला ला गेलो होतो तिकडे शिकून आले आहे ही रेसिपी. खादाड खाऊ हो शेवटी काय करणार कंट्रोल नाही होत. :blush::blush:

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE