Home / Recipes / Sathumavu cookies

Photo of Sathumavu cookies by Priyadharshini Selvam at BetterButter
617
3
0.0(0)
0

Sathumavu cookies

Mar-14-2018
Priyadharshini Selvam
10 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
10 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Sathumavu cookies RECIPE

குழந்தைகளின் தேர்வு சமயத்தில் வெளியே எந்த தின்பண்டங்களையும் வாங்காமல் வீட்டிலேயே அனைத்து விருப்பமான பொருட்களை தருவது நல்லது. கடையில் விற்கும் பிஸ்கட்களை தவிர்த்து வீட்டிலேயே சத்தான சுவையான பிஸ்கட் செய்யலாம் .

Recipe Tags

  • Snacks

Ingredients Serving: 10

  1. சத்துமாவு பவுடர் - 250 கிராம்
  2. வெண்ணெய் - 120 கிராம்
  3. கரும்பு சர்க்கரை - 100 கிராம் (அதிக இனிப்பு தேவை என்றால் அதிகரிக்கலாம்)
  4. பால் - 2 தேக்கரண்டி(தேவையான மாவை நிலைத்தன்மையை அடைய மட்டுமே)
  5. வெண்ணிலா எஸ்ஸென்ஸ் - 1/2 தேக்கரண்டி
  6. உப்பு - ஒரு சிட்டிகை

Instructions

  1. வீட்டிலேயே சத்துமாவு செய்ய: ராகி- 200 கிராம் கம்பு- 200 கிராம் சிவப்பு அரிசி - 100 கிராம் கோதுமை - 100 கிராம் சோளம் - 100 கிராம் பாசி பயிர்- 100 கிராம் சோயா பீன்ஸ் - 100 கிராம் மக்கா சோளம் - 50 கிராம் பொட்டுகடலை- 50 கிராம் தினை - 50 கிராம் கொல்லு- 50 கிராம் ஜவ்வரிசி- 50 கிராம் பார்லி - 50 கிராம் பாதாம் - 50 கிராம் முந்திரி - 50 கிராம் ஏலக்காய் - 10 படி 1: பாதாம், முந்திரி, ஏலக்காய் தவிர மற்ற மூலப்பொருட்களை கழுவவும், அசுத்தங்களைப் பார்க்கவும், முழுமையாக நீர் வடிகட்டவும், சூரிய ஒளியில் உலர்த்தவும். படி 2: ஒரு பாத்திரத்தில் தனித்தனியாக ஒவ்வொரு மூலப்பொருளையும் வறுக்கவும். படி 3: எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக அரைக்கவும். சத்துமாவு தயார்.
  2. வெண்ணிலா எஸ்ஸென்ஸ் , வெண்ணெய் மற்றும் கரும்பு சர்க்கரை சேர்த்து நன்கு கிரீம் செய்யவும்.
  3. இதில் சத்துமாவையும் உப்பும் சேர்த்து ஒரு குக்கீ மாவு பதத்திற்கு வரும் வரை பிசைந்து கொள்ளவும்.(தேவைப்பட்டால் பால் சேர்க்கவும்)
  4. ஒரு பிடிப்பு மடக்கு( கிளிங் ராப்) கொண்டு மாவை மூடி 30 நிமிடங்கள் பிரிட்ஜ் இல் வைக்கவும்.
  5. 30 நிமிடங்கள் கழித்து மாவை பிளாட் ஆக 0.5 மிமீ தடிமன் வரை அழுத்தவும். சப்பாத்தி உருட்டுவது போல் தேய்க்கவும்.
  6. ஒரு குக்கீ கட்டர் கொண்டு தேவையான வடிவத்தில் வெட்டவும்.
  7. பேக்கிங் ஷீட் விரித்த பேக்கிங் ட்ராய்யில் குக்கீகளை அடுக்கவும்.
  8. 180℃ முற்சூடு செய்த அவனில் 10 நிமிடம் வேகவைத்து எடுக்கவும்.இருண்ட பழுப்பு நிறத்தில் இருந்து விநாடிக்குள் கருப்பு நிறமாக மாறிவிடும் என்பதால் குக்கீகளை கவனமாகக் கவனியுங்கள்.
  9. அவனில் இருந்து நீக்கவும், 10 நிமிடங்களுக்கு குளிர் செய்யவும்.பின் பரிமாறவும்.
  10. காற்று பூராத டப்பாவில் அடைத்து வைத்து உண்ணலாம்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE