Home / Recipes / Poha dosai

Photo of Poha dosai by Krishnasamy Vidya Valli at BetterButter
463
3
0.0(0)
0

Poha dosai

Apr-03-2018
Krishnasamy Vidya Valli
60 minutes
Prep Time
40 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Tiffin Recipes
  • Fusion
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 5

  1. இட்லி அரிசி -1/2 கப்
  2. அவல் -1/2 கப்
  3. உருட்டு உளுந்து -1/8 கப்
  4. வெந்தயம் - 1 தேக்கரண்டி
  5. புளித்த தயிர் - 3/4 கப்
  6. உப்பு -1 1/2 தேக்கரண்டி
  7. கருவேப்பிலை/கொத்தமல்லி -2 ஆர்க்கு
  8. சீரகம் -1 தேக்கரண்டி
  9. மிளகு -1/2 தேக்கரண்டி
  10. பெருங்காயம் -1/4 தேக்கரண்டி
  11. பச்ச மிளகாய், இஞ்சி - தலா 1 துண்டு (பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்)
  12. தோசை வார்ப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய்

Instructions

  1. இட்லி அரிசியை மிக்ஸியில் ரவை பதத்திற்கு திரிக்கவும்
  2. அதோடு உளுந்து வெந்தயம் தண்ணீர் சேர்த்து 40 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்
  3. அவலை தயிரில் ஊறவைக்கவும்
  4. இரண்டையும் தனத்தனியே நைஸாக அரைக்கவும்
  5. அரைத்த இரண்டையும் ஒன்றாக உப்பு பெருங்காயம் சேர்த்து கலக்கவும்
  6. மிளகு சீரகத்தை தட்டி போடவும் . கருவேப்பிலை மல்லி கிள்ளிபோடவும் . பச்ச மிளகாய் இஞ்சி பொடியாக நறுக்கி சேர்க்கவும்
  7. தோசைகல்லில் எண்ணெய் தடவி சிறிது மாவு கனமாக விட்டு வார்க்கவும்
  8. தேங்காய் சட்னியுடன் பறிமாறவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE