Home / Recipes / Ghosale/ Gilka/ Green Sponge Gourd Bharata

Photo of Ghosale/ Gilka/ Green Sponge Gourd Bharata by Purva Sawant at BetterButter
2224
6
0.0(0)
0

Ghosale/ Gilka/ Green Sponge Gourd Bharata

Apr-10-2018
Purva Sawant
15 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

ABOUT Ghosale/ Gilka/ Green Sponge Gourd Bharata RECIPE

घोसाळ्याचं भरीत करण्याची पद्धत वांग्याच्या भरीतापेक्षा खूप वेगळी आहे, पण त्याच्यासारखाच अतिशय चविष्ट आणि खमंग लागतं.

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Maharashtra
  • Stir fry
  • Side Dishes

Ingredients Serving: 4

  1. घोसाळे - ३
  2. कांदा, बारीक चिरून - १ कप
  3. कोथिंबीर, बारीक चिरून- मुठभर
  4. हिरवी मिरची, तुकडे करून- ३ ते ४
  5. मोहरी- १ टीस्पून
  6. हळद- १/२  टीस्पून 
  7. हिंग- १/२  टीस्पून 
  8. तेल- ३ ते ४ टेबलस्पून 
  9. मीठ- चवीनुसार
  10. गुळ- चिमूटभर किंवा आवडीनुसार
  11. चिंच- बोराएवढी 

Instructions

  1. चिंच आणि गुळ एकत्र करून त्याचा घट्ट कोळ बनवा
  2. घोसाळी धुवून घ्या आणि त्याच्या सालीचा खरखरीत भाग खरडून काढा. बटाट्यासारखी त्याची साले काढू नका. घॊसळी कवळी असतील तर सालं खरडायाची पण गरज नाही. 
  3. बटाट्याच्या काचऱ्या करतो तश्या काचऱ्या करा. 
  4. जाड बुडाची कढई घ्या. मी भाकरीसाठी वापरला जाणारा खोलगट लोखंडी तवा वापरते. या तव्यामुळे घोसाळे छान खमंग परतले जाते.  
  5. तवा/कढई गरम करून त्यात तेल गरम करा. मोहरी टाका, ती तडतडली कि त्यात हिरव्या मिरच्यांचे तुकडे टाकून खमंग परता. 
  6. त्यावर हळद हिंग घालून  जरासं परता.
  7. घोसाळ्याच्या काचऱ्या टाका आणि परता. 
  8. मीठ टाकून मिक्स करून घ्या आणि परतत रहा जोपर्यन्त घोसाळ्याला सुटलेले पाणी आटुन त्याचा लगदा तयार होईल आणि तेल सुटू लागेल.
  9. हा शिजलेला घोसाळ्याचा लगदा एका बाउल मध्ये काढून घ्या. (लोखंडी भांडे असेल तर लगेच काढायला हवा नाहीतर त्याचा एक विशिष्ट वास भाजीला येतो.)
  10. थंड झाल्यावर त्यात चिरलेला कांदा व कोथिंबीर आणि चिंचेचा कोळ टाकून मिक्स करा. भरीत तयार आहे.  
  11. हे भरीत गरमागरम भाकरीसोबत अतिशय रुचकर लागत.  

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE