Home / Recipes / Ivy Guard Rice Maharashtrian Recipe

Photo of Ivy Guard Rice Maharashtrian Recipe by Renu Chandratre at BetterButter
665
7
0.0(0)
0

Ivy Guard Rice Maharashtrian Recipe

Apr-17-2018
Renu Chandratre
10 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Festive
  • Maharashtra
  • Simmering
  • Sauteeing
  • Basic recipe
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. तान्दूल १ वाटी
  2. उभे चिरून तोन्डली २-३ वाटी
  3. हिर्वे मटार १ वाटी
  4. बारीक चिरलेला कान्दा एक मोठा चमचा
  5. ओलं खोबरं खवलेले १ मोठा चमचा
  6. तेल एक मोठा चमचा
  7. मोहरी अर्धा चमचा
  8. जीरे एक चमचा
  9. आले लसूण पेस्ट एक चमचा
  10. हल्दी पाउडर १/२ चमचा
  11. गोडा मसाला (गरम मसाला) एक चमचा
  12. मीठ चवीनुसार
  13. हिर्वी मिर्ची चे तुकडे २ चमचे

Instructions

  1. तान्दूल धुवून १०-१५ मिन्ट पाण्यात भिजवून ठेवा । इतर साहित्य , उभा चिरलेला तोन्डली , मटार आणि बारीक चिरलेला कान्दा
  2. कढईत तेल गरम करा आणि जीरे मोहरी टाका । बारीक चिरलेला कान्दा आणि आले लसूण पेस्ट टाका , ज़रा परतून घ्या । हिर्वी मिर्ची आणि भिजलेला तान्दूल टाकून परता
  3. तोन्डली, मटार आणि सर्व मसाले व मीठ घालून ज़रा परतून घ्या
  4. दोन वाटी पाणी टाकून‌ मिक्स करा आणि मन्द आंचे वर शीजू द्या
  5. खोबरं कोथिम्बिर नी सजवा
  6. कोशिम्बिर , रायता, दही किन्वा ताका सोबत‌ सर्व करा

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE