Home / Recipes / Moong Laadu

Photo of Moong Laadu by Sudha Kunkalienkar at BetterButter
713
1
0.0(0)
0

Moong Laadu

Apr-17-2018
Sudha Kunkalienkar
5 minutes
Prep Time
45 minutes
Cook Time
10 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Sauteeing
  • Snacks
  • Healthy

Ingredients Serving: 10

  1. मुगाचं पीठ २ कप
  2. बारीक चिरलेला गूळ पाऊण कप
  3. पिठीसाखर अर्धा कप
  4. मध ४ मोठे चमचे
  5. तूप अर्धा कप अंदाजे
  6. काजू चे तुकडे २ मोठे चमचे
  7. वेलचीपूड पाव चमचा
  8. दूध १ मोठा चमचा

Instructions

  1. एका जाड बुडाच्या पातेल्यात तूप आणि मुगाचे पीठ घाला. मध्यम आचेवर लालसर रंगावर खमंग भाजून घ्या. सारखे ढवळत रहा म्हणजे पीठ जळणार नाही.
  2. गॅस बंद करून पिठात दूध घाला आणि लगेच मिक्स करा. बुडबुडे यायचे बंद होईपर्यंत ढवळत रहा. 
  3. पीठ एका पातेल्यात काढून गार करायला ठेवा. 
  4. कोमट झाल्यावर चिरलेला गूळ मिक्स करा. पिठीसाखर घालून नीट मिक्स करा. 
  5. काजूचे तुकडे आणि वेलची पूड घालून मिक्स करा. 
  6. आता मध घालून मिक्स करा आणि हव्या त्या आकाराचे लाडू बनवा. 
  7. जर पीठ सुके झाले असेल आणि लाडू वळता येत नसतील तर एक चमचा तूप घालून मिक्स करा आणि लाडू वाला. एकदम जास्त तूप घालू नका. थोडे थोडे घाला.    
  8. हे लाडू ३-४ आठवडे टिकतात (शिल्लक राहिले तर). 
  9. मध घालायचा नसेल तर तूप आणि साखर पाऊण कप घ्या.  पिठाच्या जाडसर पणावर तुपाचे प्रमाण ठरते. पीठ जाड असेल तर तूप जास्त लागते. 

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE