Home / Recipes / Bread Dahi Gujiya

Photo of Bread Dahi Gujiya by Aarti Sharma at BetterButter
855
4
0.0(0)
0

Bread Dahi Gujiya

May-03-2018
Aarti Sharma
15 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
5 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Festive
  • Maharashtra
  • Frying
  • Appetizers
  • Egg Free

Ingredients Serving: 5

  1. ब्रेड स्लाइस - 5
  2. बदाम - 1-1 / 2 चमचे (चिरलेला)
  3. बेदाणा - 2 चमचे (चिरलेला)
  4. भोपळा नारळ - 2 चमचे
  5. चिरंजी - 1 चमचे
  6. आले - ½ चमचे (बारीक चिरून)
  7. हिरव्या मिरच्या - 2 ते 3 (बारीक चिरून)
  8. ताजे कोथिंबीर पाने - 2 चमचे (बारीक चिरून)
  9. मीठ - चवीनुसार
  10. लाल मिरची पावडर - चाखणे
  11. भाजलेले जिरेपूड - ¼ चमचे
  12. व्हिस्कीड दही - 2 कप
  13. चिंचगारा आणि तिथी चटणी - सर्व्ह करावे
  14. कोथिंबीर आणि मिंट चटणी - सर्व्ह करावे
  15. तेल - खोल तळणे करण्यासाठी

Instructions

  1. एक वाटी घ्या आणि बदाम, काजू, चिरंजी, मनुका,नारळ, आलं, हिरव्या मिरच्या, धणे, मीठ एकत्र करा.चांगले मिक्स करावे आणि ते बाजूला ठेवावेमध्ये पाव काप कट
  2. एक ब्रेड घ्या आणि पाण्यात बुडविणे आपल्या हातांनाचिकटवा आणि पिळून घ्या
  3. आता एका चमच्याने मध्यभागी कढईत ठेवून एकअर्धवर्तुळ करण्यासाठी एका बाजूस काळजीपूर्वकगुंडाळा.
  4. किंचित त्या दाबून किनाऱ्यावर सील करा
  5. कढईत तेल गरम करणे आणि गुज्ज्यांच्या तळाशी तळूनघ्यावे. शोषक पेपरवर काढून टाका अधिक गुज्जीकरण्यासाठी प्रक्रिया पुन्हा करा.
  6. 2 मिनिटे सेवा करण्यापूर्वी आता ते बाहेर काढा आणित्यातून अतिरिक्त पाणी पिळून घ्या.
  7. एका वाडग्यात दही घ्या आणि मिठ आणि साखर घाला.चांगले मिक्स करावे
  8. 2-3 मिनीटे झाकण ठेवलेल्या दहीमधे गूजीस बुडवा.
  9. देणार्या प्लेटमध्ये मुख्याध्यापकांकडे हस्तांतरित कराचिंच, धणे व पुदीना चटणी टाका.
  10. लाल तिखट, भाजलेले जिरेपूड आणि सर्व्ह करावे

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE