Home / Recipes / Potato jamun ice-cream

Photo of Potato jamun ice-cream by Maharasi Devendiran at BetterButter
259
3
0.0(0)
0

Potato jamun ice-cream

May-08-2018
Maharasi Devendiran
420 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Everyday
  • Tamil Nadu
  • Freezing
  • Cold Drink
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. பால் 1/2 லிட்டர்
  2. சர்க்கரை 150 கிராம்
  3. சோள மாவு 2 ஸ்பூன்
  4. வெண்நெய் 2 ஸ்பூன்
  5. வெண்ணிலா எசன்ஸ் 4 துளிகள்
  6. உருளை கிழங்கு 1
  7. ஜாமுன்க்கு
  8. குலோப் ஜாமூன் மிக்ஸ் 1கப்
  9. சர்க்கரை 2 1/4கப்
  10. ஏலக்காய் பொடி 1 ஸ்பூன்
  11. எண்ணெய் தேவையான அளவு

Instructions

  1. பாலை சுடு செய்யவும.
  2. உருளை கிழங்கை வேக வைத்து மசித்து கொள்க.
  3. சூடான உடன் சோள மாவு உடன் தண்ணீர் சோ்த்து கரைத்து பாலில் கலக்கவும் .
  4. நன்கு கிளரவும். சர்க்கரை போட்டு நன்கு கிளரவும்.
  5. உருளை கிழங்கு ,வெண்நெய், வெண்ணிலா எசன்ஸ் சோ்த்து கிளாி இறக்கவும்.
  6. பால் குளிா்ந்த உடன் பிரிசரில் 2 மணி நேரம் வைக்கவும்.
  7. ஜாமூன் செய்முறை
  8. ஜாமுன் மாவு உடன் தண்ணீர் தெளித்து பிசைந்து கொள்க.
  9. சர்க்கரை உடன் தண்ணீர் ஊற்றி பாகு செய்யவும்.
  10. பாகில் ஏலக்காய் பொடி சோ்க்கவும்.
  11. மாவை உருண்டைகளாக உருட்டி எண்ணெய் யி ல் பொாித்து எடுக்கவும்.
  12. ஜாமூன்களை பாகில் ஊற வைக்கவும்
  13. பிரிட்ஜில் உள்ள மிக்ஸை எடுத்து பிளண்டரில் அடிக்கவும்.
  14. ஜாமுன்களை வைத்து மிக்ஸரை ஊற்றி பிரிட்ஜில் 5 மணி நேரம் வைக்கவும்.
  15. ஐஸ் கீரீம் ஜாமூன் தயார்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE