Home / Recipes / Tomato sause

Photo of Tomato sause by Pranali Deshmukh at BetterButter
564
4
0.0(0)
0

Tomato sause

May-20-2018
Pranali Deshmukh
20 minutes
Prep Time
45 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Others
  • Indian
  • Sauteeing
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. टोमॅटो 1 कि.
  2. 4-5 लसूण पाकळ्या
  3. 1 इंच दालचिनी तुकडा
  4. 1 tbsp कांदा
  5. 1 tbsp जिरे
  6. 1 tbsp मिरची पावडर
  7. 2 लवंग
  8. 4 मिरे
  9. 2 tbsp साखर
  10. 2 tbsp असेटिक ऍसिड
  11. 1/4 tbsp सोडिअम बेन्झोएट

Instructions

  1. टोमेटो स्वच्छ धुवून पुसुन घ्यावेत. त्याच्या फोडी करून उकडून घ्यावे. जरा थंड झाले की उकडलेले टोमॅटो मिक्सरला वाटून घ्या. व तो रस गाळणीने गाळून घ्या. ह्यात टोमॅटोची सालं वर राहतील. आले ते वेलदोड्या पर्यंत सगळे जरा जाडसर कुटुन एका पुरचुंडीत बांधून घ्यावे.
  2. टोमेटो स्वच्छ धुवून पुसुन घ्यावेत. त्याच्या फोडी करून उकडून घ्यावे. जरा थंड झाले की उकडलेले टोमॅटो मिक्सरला वाटून घ्या. . रस चांगला उकळू द्यावा. साधारण निम्मे होईस्तोवर आटवावे. ते खाली लागणार नाही ह्याकडे पण लक्ष द्यावे. नंतर पातेले खाली उतरवून त्यात गरम असातानाच साखर, मिठ, अ‍ॅसिटिक अ‍ॅसिड, सोडिअम बेंझॉईट घालून ढवळून घावे.
  3. तो रस गाळणीने गाळून घ्या. ह्यात टोमॅटोची सालं वर राहतील. आले ते वेलदोड्या पर्यंत सगळे जरा जाडसर कुटुन एका पुरचुंडीत बांधून घ्यावे.
  4. गाळून घेतलेला रस आता एका पातेल्यात उकळायला ठेवावा व त्यात ही मसाल्याची पुरचुंडी सोडून द्यावी.
  5. . रस चांगला उकळू द्यावा. साधारण निम्मे होईस्तोवर आटवावे. ते खाली लागणार नाही ह्याकडे पण लक्ष द्यावे. नंतर पातेले खाली उतरवून त्यात गरम असातानाच साखर, मिठ, अ‍ॅसिटिक अ‍ॅसिड, सोडिअम बेंझॉईट घालून ढवळून

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE