பருப்பு உருண்டை ரசம் | Paruppu Urandai Rasam in Tamil

எழுதியவர் Neeru Srikanth  |  6th Jul 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Paruppu Urandai Rasam by Neeru Srikanth at BetterButter
பருப்பு உருண்டை ரசம்Neeru Srikanth
  • ஆயத்த நேரம்

    40

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    40

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    5

    மக்கள்

11

0

பருப்பு உருண்டை ரசம் recipe

பருப்பு உருண்டை ரசம் தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Paruppu Urandai Rasam in Tamil )

  • சீரகம் 1 தேக்கரண்டி
  • கடுகு 1 தேக்கரண்டி
  • நெய் 2 தேக்கரண்டி
  • கொத்துமல்லி ஒரு சிறிய கொத்து
  • எண்ணெய் 1 தேக்கரண்டி
  • உப்பு - சுவைக்கேற்ற அளவு
  • ரசப் பொடி 3 தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள் தூள் 1/3 கப்
  • தண்ணீர் 3 கப்
  • புளி எலுமிச்சை அளவு
  • பெருங்காயம் தாராளமான சிட்டிகை
  • கறிவேப்பிலை ஒரு பெரிய கொத்து
  • காய்ந்த மிளகாய் 3
  • கடலை பருப்பு 1/2 கப்
  • துவரம் பருப்பு 1/2 கப்

பருப்பு உருண்டை ரசம் செய்வது எப்படி | How to make Paruppu Urandai Rasam in Tamil

  1. துவரம் பருப்பையும் கடலை பருப்பையும் கழுவி 30 நிமிடங்கள் ஊறவைக்கவும்.
  2. அவற்றை வடிக்கட்டி எடுத்து வைக்கவும்.
  3. ஒரு மிக்சியில் காய்ந்த மிளகாய், கறிவேப்பிலை, உப்பு, பெருங்காயம் ஆகியவற்றை எடுத்து அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  4. பருப்பை மிக்சியில் சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கரடுமுரடாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  5. மஞ்சள் தூள், எண்ணெய் சேர்த்து அவற்றை அரைத்துக்கொள்ளவும், அப்போதுதான் நன்றாகக் கலந்துவிடும்.
  6. உருண்டையாகவோ ஓவலாகவோ அவற்றைத் தளர்வாகத் தயாரித்துக்கொள்ளவும். உருண்டைகளாகச் செய்யும்போது தளர்வாகச் செய்துகொள்ளவும். அதிகம் அழுத்தவேண்டாம்.
  7. பிரஷர் குக்கரில் 4 விசில்களுக்கு வேகவைக்கவும்
  8. பிரஷரில் இருந்து எடுத்து சூடாக எடுத்து வைக்கவும்.
  9. தண்ணீரில் அடித்த புளியில் இருந்து சாறைப் பிழிந்துகொள்ளவும்.
  10. புளி, ரசப்பொடி, உப்பு ஆகியவற்றை ஒரு பானையில் எடுத்து புளியின் பச்சை வாடை போகும் வரை 15 நிமிடங்களுக்கு கொதிக்கவிடவும்.
  11. கொதிக்கும்போது உருண்டைகளை ஒன்றன்பின் ஒன்றாகப் போட்டு 10-15 நிமிடங்களுக்கு வேகவைக்கவும்.
  12. அடுப்பை நிறுத்திவிட்டு கொத்துமல்லியால் அலங்கரிக்கவும்.

Reviews for Paruppu Urandai Rasam in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.