கடாய் பன்னீர் | Kadai Paneer in Tamil

எழுதியவர் Sagarika Sudharshan  |  4th Oct 2015  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Photo of Kadai Paneer by Sagarika Sudharshan at BetterButter
கடாய் பன்னீர்Sagarika Sudharshan
  • ஆயத்த நேரம்

    0

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    30

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    4

    மக்கள்

1657

0

கடாய் பன்னீர் recipe

கடாய் பன்னீர் தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Kadai Paneer in Tamil )

  • பன்னீர் 2 கப் நறுக்கியது
  • பெரிய அளவு வெங்காயம் 2
  • சிவப்பு தக்காளி 4
  • நடுத்தர அளவு குடமிளகாய் 2 (நான் ஒரு பச்சை ஒரு மஞ்சள் பயன்படுத்தினேன்)
  • இஞ்சிப்பூண்டு விழுது 1 தேக்கரண்டி
  • காஷ்மீர் சிவப்பு மிளகாய்கள் 6 (உங்கள் சுவைக்கேற்றபடி சேர்த்துக்கொள்ளவும்)
  • மல்லி 2 தேக்கரண்டி
  • முந்திரிபருப்பு 10 (விருப்பம் சார்ந்தது)
  • புதிய கிரீம் 1/3 கப்
  • காஷ்மீர் மிளகாய்த் தூள் சுவைக்கு
  • கரம் மசாலா 1 தேக்கரண்டி
  • கஸ்தூரி வெந்தயம் 1/2 தேக்கரண்டி
  • கொத்துமல்லி கையளவு
  • சுவைக்கேற்ற உப்பு
  • எண்ணெய் 3 தேக்கரண்டி

கடாய் பன்னீர் செய்வது எப்படி | How to make Kadai Paneer in Tamil

  1. சிவப்பு மிளகாய் மல்லி ஆகியவற்றை வாசனை வறும்வரை வறுக்கவும். அடுப்பை நிறுத்திவிட்டு கரடுமுரடாக மிக்சியில் அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  2. 10 நிமிடங்கள் முந்திரி பருப்பை தண்ணீரில் ஊறவைத்து சாந்தாக அரைத்துக்கொள்ளவும். (இந்த வழிமுறையைச் செய்ய முந்திரி பருப்பை நீங்கள் பயன்படுத்தப்போகிறீர்கள் என்றால், அல்லது இது தவிர்க்கவும்)
  3. ஒரு பெரிய வெங்காயத்தை அரைத்து சாந்தாக்கி, எடுத்து வைக்கவும்.
  4. தக்காளியை மென்மையானச் சாந்தாக அரைத்து எடுத்துவைக்கவும்.
  5. மீதமுள்ள வெங்காயம், பன்னீர், குடமிளகாயை நறுக்கி எடுத்துவைக்கவும்.
  6. ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெயை ஒரு கடாயில் சூடுபடுத்தி பன்னீர் துண்டுகளை பொன்னிறமாகும்வரை வறுத்து கடாயில் இருந்து எடுத்து வைக்கவும்.
  7. அதே கடாயில் மேலும் ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்த்து வெங்காயம், குடமிளகாயை 5 நிமிடங்கள் வறுத்து கடாயில் இருந்து எடுத்துவைக்கவும். குழம்பில் இது முறுமுறுப்பானத் தன்மையைக் காய்கறிக்கு வழங்கும்.
  8. மீதமுள்ள எண்ணெயைச் சேர்த்து வெங்காயச் சாந்து, இஞ்சிப்பூண்டு விழுது சேர்த்து ஒரு நிமிடம் பச்சை வாடை போகும்வரை வதக்கவும்.
  9. இப்போது கரடுமுரடாக அரைத்த சிவப்பு மிளகாய், மல்லித்தூளைச் சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கவும்.
  10. தக்காளி சாந்தை கடாயில் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.
  11. கொஞ்சம் தண்ணீர் விட்டு, மிளகாய் தூள், உப்பு, கரம் மசாலா, முந்திரி பருப்பு சாந்தைச் சேர்த்து முந்திரிபருப்பு சாந்தின் பச்சை வாடை போகும்வரை கலக்கவும்.
  12. தீயை அடக்கி கிரீம் சேர்த்து அடர்த்தியான குழம்பு வரும்வரை நன்றாகக் கலக்கவும். - இப்போது பன்னீர், வெங்காயம், குடமிளகாயை குழம்பில் சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் கொதிக்கவிடவும். காய்கறிகள், பன்னீர் குழம்போடு நன்றாகக் கலக்கும்வரை. (தண்ணீரையும் சேர்க்கலாம்)
  13. கஸ்தூரி வெந்தயம் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும், இறுதியாக கொத்துமல்லி சேர்த்து அடுப்பை நிறத்தவும். சூடாகப் பரிமாறவும்.

எனது டிப்:

-முந்திரி பருப்பைச் சேர்ப்பது உங்கள் விருப்பம். - பன்னீரைப் பொரிப்பதற்குப் பதிலாகச் சூடான தண்ணீரில் 30 நிமிடங்கள் முக்கி, பன்னீரை மிருதுவாக வைப்பதற்கு உடனே குழம்பைச் சேர்க்கலாம். - நான் ஒரு சிட்டிகை ஆரஞ்சு பயன்படுத்தினேன், அது உங்கள் விருப்பம். -புதிய கிரீமுக்குப் பதிலாக 1/2 கப் பால் சேர்க்கலாம்.

Reviews for Kadai Paneer in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.