வீடு / சமையல் குறிப்பு / அரிசி தேங்காய் பாயசம்

Photo of Rice coconut payasam by Adhi Venkat at BetterButter
200
9
0.0(0)
0

அரிசி தேங்காய் பாயசம்

Jan-07-2018
Adhi Venkat
15 நிமிடங்கள்
தயாரிப்பு நேரம்
20 நிமிடங்கள்
சமையல் நேரம்
5 மக்கள்
பரிமாறவும்

அரிசி தேங்காய் பாயசம் செய்முறை பற்றி

அரிசியுடன் தேங்காய் சேர்த்து செய்யும் பாயசம்

செய்முறை டாக்ஸ்

  • வெஜ்
  • பண்டிகை காலம்
  • தமிழ்நாடு
  • பாய்ளிங்
  • டெஸர்ட்
  • ஆரோக்கியமான

தேவையான பொருட்கள் பரிமாறும்: 5

  1. பச்சரிசி – 50 கிராம்
  2. தேங்காய் – ஒரு மூடி
  3. வெல்லம் – 150 கிராம்
  4. ஏலக்காய் – நான்கு
  5. காய்ச்சிய பால் – அரை லிட்டர்.
  6. முந்திரி, திராட்சை – சிறிதளவு
  7. நெய் – ஒரு ஸ்பூன்

வழிமுறைகள்

  1. அரிசியை நன்கு அலசி அரை மணிநேரம் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.
  2. தேங்காயை துருவி ஏலக்காயுடன் மிக்சியில் நன்கு  அரைத்துக்கொள்ளவும்.
  3. இதனுடன் ஊறியஅரிசியை சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைத்து எடுக்கவும்.
  4. அடி கனமான பாத்திரத்தில் அரைத்த அரிசி,  தேங்காய்,ஏலக்காய் விழுதைச்  சேர்த்துக் கூடத்தண்ணீரும் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து நிதானமான தீயில் கை விடாமல் கிளறிக்கொண்டே  இருக்கவும்.
  5. சிறிது கவனமில்லாமல் விட்டு  விட்டால் கட்டிதட்டி விடும். அரிசி  நன்கு வேகவேண்டும்.
  6. பக்கத்தில் ஒரு பாத்திரத்தில் வெல்லத்துடன் தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து வெல்லம்  கரைந்ததும் வடிகட்டி அரிசி தேங்காய் கலவையுடன் சேர்த்து நன்கு கிளற வேண்டும்.
  7. தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.  வெல்லத்துடன் சேர்ந்து நன்கு வெந்து விட்டது என்று  தெரிந்ததும் அடுப்பை நிறுத்தி விடலாம்.
  8. ஒரு வாணலியில் நெய்யை விட்டு  முந்திரி,திராட்சையை வறுத்து  பாயசத்தில் சேர்க்கவும். காய்ச்சிய பாலை தேவையான அளவு  சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

மதிப்பீடு (0)  

இந்த செய்முறையை எப்படி மதிப்பிடுவீர்கள்? உங்கள் பரிசீலனைக் சமர்ப்பிக்கும் முன், தயவுசெய்து நட்சத்திர மதிப்பீட்டுடன் சேர்க்கவும்.

மீள்பார்வை சமர்ப்பிப்பிக்க

ஒருவகைப்பட்ட செய்முறைகள்

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
பகிரவும்