Open in app

பெங்காலி ஆலூ போஸ்டோ

1ரிவியூ
மதிப்பீடு செய்
ஆயத்த நேரம்  10 min
சமைக்கும் நேரம்  10 min
பரிமாறும் அளவு  3 people
Ayesha Ziana18th Jan 2018

Bengali Aloo Posto பற்றி

Ingredients to make Bengali Aloo Posto in tamil

  • பேபி உருளை 6 அல்லது உருளைக்கிழங்கு 3
  • கசகசா 1/8 கப்
  • முந்திரி 5
  • பச்சை மிளகாய் குறைந்தது 2 பெரிய சைஸ்
  • மல்லித்தழை 1/2 கையளவு
  • பால் 1/4 கப்
  • சீரகத்தூள் 1/4 ஸ்பூன் தூவ
  • கடுகுத்தூள் 1/4 ஸ்பூன் தூவ
  • உப்பு தேவைக்கேற்ப
  • தண்ணீர் தேவைக்கேற்ப

How to make Bengali Aloo Posto in tamil

  1. உருளைக்கிழங்கை குக்கரில் 10 விசில் வேக வைத்து தோல் உரிக்கவும். அதை பேபி உருளைக்கிழங்கு மாதிரி வெட்டி வைக்கவும்.(பேபி உருளை கிழங்கு கிடைத்தால் அதற்கே முன்னுரிமை கொடுக்கவும். கிடைக்காதவர்கள் மட்டும் சாதா உருளை பயன்படுத்தவும்).
  2. கொதிக்கும் நீரில் கசகசா, முந்திரி போட்டு 30 நிமிடம் முதல் 1 மணி நேரம் மூடி வைக்கவும்.
  3. மிக்ஸியில் ஊற வைத்த கசகசா முந்திரி, பச்சை மிளகாய், மல்லித்தழை சேர்த்து மை போல அரைக்கவும்.
  4. வாணலியில் உருளைக்கிழங்கு, உப்பு, அரைத்த விழுது, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும்.
  5. பின்னர் பால் சேர்த்து கிளறி, செமி கிரேவி பதம் வந்ததும், பௌலில் ஊற்றி, மேலே சீரகத்தூள், கடுகுத்தூள் தூவி பரிமாறவும்.
  6. சுவையான பெங்காலி ஆலூ போஸ்டோ தயார்.

Reviews for Bengali Aloo Posto in tamil (1)

Pushpa Taroor2 years ago

Good

Recipes similar to Bengali Aloo Posto in tamil

  • ஆலூ கோபி

    3 likes
  • ஆலூ பூரி

    1 likes
  • ஆலூ க்னோச்சி

    8 likes
  • ஆலூ ற்றிக்கி

    0 likes
  • பெங்காலி கோஜா

    2 likes
  • ஆலூ ஃபிங்கர்ஸ்

    9 likes