ஹைதராபாத் சிக்கன் தம் பிரியாணி | Hyderabadi Murgh Dum Biryani in Tamil

எழுதியவர் Bobby Kochar  |  11th Mar 2016  |  
0 from 0 ரிவியூஸ் மதிப்பீடு செய்
  • Hyderabadi Murgh Dum Biryani recipe in Tamil,ஹைதராபாத் சிக்கன் தம் பிரியாணி, Bobby Kochar
ஹைதராபாத் சிக்கன் தம் பிரியாணிBobby Kochar
  • ஆயத்த நேரம்

    30

    நிமிடங்கள்
  • சமைக்கும் நேரம்

    40

    நிமிடங்கள்
  • பரிமாறும் அளவு

    6

    மக்கள்

4336

0

ஹைதராபாத் சிக்கன் தம் பிரியாணி recipe

ஹைதராபாத் சிக்கன் தம் பிரியாணி தேவையான பொருட்கள் ( Ingredients to make Hyderabadi Murgh Dum Biryani in Tamil )

  • 1 கிலோ சிக்கன் எலும்போடு
  • 1 கிலோ பாஸ்மதி பிரியாணி அரிசி
  • 1/2 கிலோ வெங்காயத் துண்டுகள் வறுத்தது
  • 1 பிரிஞ்சி இலை
  • 1 இலவங்கப்பட்டை
  • 1 தேக்கரண்டி சீரகம்
  • 4 வெங்காயத் துண்டுகள்
  • 1/2 கப் புதினா நறுக்கியது
  • 1/2 கப் கொத்துமல்லி, நறுக்கியது
  • கொஞ்சம் குங்குமப்பூத் தாள்கள்
  • 1/2 கப் வெந்நீர்
  • பன்னீர் தண்ணீர் சில துளிகள்
  • 2-3 கிராம்பு
  • 2-3 பச்சை ஏலக்காய்
  • மேரினேட் செய்வதற்கு:1/2 கிலோ தயிர், கடையப்பட்டது
  • 1 தேக்கரண்டி உப்பு
  • 3/4 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய்த் தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி நாட்டு மிளகாய்/காஷ்மீர் சிவப்பு மிளகாய்த்தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா
  • 1 தேக்கரண்டி சிக்கன் மசாலா
  • 1/2 தேக்கரண்டி துருவப்பட்ட ஜாதிக்காய்
  • 1/2 தேக்கரண்டி ஜாதிக்காய் மேலோட்டுத்தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி இஞ்சிப்பூண்டு விழுது
  • 1 பச்சை மிளகாய், பொடியாக நறுக்கியது
  • 1 தேக்கரண்டி இலவங்கப்பட்டைத் தூள்

ஹைதராபாத் சிக்கன் தம் பிரியாணி செய்வது எப்படி | How to make Hyderabadi Murgh Dum Biryani in Tamil

  1. 1: அரை மணி நேரத்திற்குத் தண்ணீரில் அரிசியை ஊறவைக்கவும்.
  2. 2: சிக்கன் துண்டுகளைச் சுத்தப்படுத்திக் கழுவவும்.
  3. 3: மேரினேட் செய்வதற்குக் கீழ் கொடுக்கப்பட்டுள்ள தயிர் மற்றும் மசாலாவில் சிக்கன் துண்டுகளை குறைந்தபட்சம் 2 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
  4. 4. வெங்காயத் துண்டுகளை வறுத்துக்கொள்ளவும்.
  5. 5: குங்குமப்பூவை சூடான பாலில் ஊறவைத்து எடுத்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  6. 6: ஒரு கனமான அடிப்பாகமுள்ள பாத்திரத்தில் எண்ணெயைச் சூடுபடுத்திக்கொள்ளவும்.
  7. 7: 1 பிரிஞ்சி இலை, 1 இலவங்கப்பட்டை 1 தேக்கரண்டி சீரகம் சேர்க்கவும்
  8. 8: வெடிக்கும்போது, வெங்காயத் துண்டுகள் சேர்த்து அவை பொன்னிறமாகும்வரை வதக்கவும்.
  9. 9: சிக்கன் துண்டுகளைச் சேர்த்து அரைவேக்காட்டிற்கு வேகவைக்கவும்.
  10. 10. அரிசியை உப்புத் தண்ணீரில் இலவங்கப்பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காயுடன் கொதிக்கவிடவும்.
  11. 11. அடுப்பிலிருந்து இறக்கி அவை 3/4பாகம் தயாரானதும் வடிக்கட்டிக்கொள்ளவும். சற்றே கிளரிக்கொள்ளவும்.
  12. 12: ஒரு கனமாகஅடிப்பாக பாத்திரத்தில், சிக்கனைக் குழம்புடன் ஒரு அடக்குப் பரவச் செய்து ஒரு அடுக்கு சாதத்தை வைக்கவும். பன்னீர் தண்ணீரை, குங்குமப்பூ பாலைத் தெளித்து வறுத்த வெங்காயத்தில் 1/2 சேர்க்கவும். புதினாவையும் கொத்துமல்லியையும் சேர்க்கவும்.
  13. 13: மீண்டும் மீதமுள்ள சாதம் மற்றும் சிக்கனுக்கு இப்படியே செய்யவும்.
  14. 14: இறுக்கமாக மூடியால் மூடி கோதுமை மாவினால் சீல் செய்யவும்.
  15. 15: சூடானத் தவாவில் வைத்து சிறு தீயில்/தம்மில் 15 நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்.
  16. 16: 10 நிமிடங்களுக்கு இருக்கட்டும், அதன்பிறகு மூடியைத் திறக்கவும்.
  17. 17: குழம்பு வெங்காய வளையங்களோடு பரிமாறவும்.

Reviews for Hyderabadi Murgh Dum Biryani in tamil (0)

சமைத்து,அதன் படத்தை ஷேர் செய்யுங்கள்.