మెంతి ఆకు కారం గుత్తి వంకాయ ఫ్రై | Fenugreek leaves and Brinjal fry Recipe in Telugu

ద్వారా Krishnakumari Marupudi  |  15th Oct 2018  |  
0 నుండి 0సమీక్షలు రేటు చెయ్యండి!
  • Fenugreek leaves and Brinjal fry recipe in Telugu,మెంతి ఆకు కారం గుత్తి వంకాయ ఫ్రై, Krishnakumari Marupudi
మెంతి ఆకు కారం గుత్తి వంకాయ ఫ్రైby Krishnakumari Marupudi
  • తయారీకి సమయం

    60

    నిమిషాలు
  • వండటానికి సమయం

    0

    నిమిషాలు
  • ఎంత మందికి సరిపోవును

    4

    జనం

1

0

మెంతి ఆకు కారం గుత్తి వంకాయ ఫ్రై వంటకం

మెంతి ఆకు కారం గుత్తి వంకాయ ఫ్రై తయారుచేయడానికి కావాల్సిన పదార్థాలు ( Ingredients to make Fenugreek leaves and Brinjal fry Recipe in Telugu )

  • గుత్తి గా వుండే వంకాయ 1 కెజి
  • ఎండుమిర్చి 4
  • పచ్చి సెనగపప్పు 2 టేబుల్ స్పూన్లు
  • వేరుశెనగ పప్పు ఒక గుప్పెడు
  • మిన పప్పు 1 టేబుల్ స్పూన్
  • ధనియాలు 1 టేబుల్ స్పూన్
  • జీరా 2 చెంచాలు
  • నువ్వులు 2 టేబుల్ స్పూన్
  • మెంతికూర 2 కట్టలు
  • ఉప్పు తగినంత
  • కారం 2 చెంచాలు
  • పసుపు చిటికెడు
  • చింతపండు కొద్దిగా
  • ఇంగువ చిటికెడు
  • కొత్తిమీర ఒక కట్ట
  • ఉల్లిపాయలు 2 పెద్దవి
  • పచ్చి మిర్చి 3

మెంతి ఆకు కారం గుత్తి వంకాయ ఫ్రై | How to make Fenugreek leaves and Brinjal fry Recipe in Telugu

  1. ముందుగా ఎండు మిర్చి, పచ్చి సెనగపప్పు, వేరుశెనగపప్పు, మినపపప్పు, జీరా, నువ్వులు దోరగా వేయించుకోవాలి
  2. అందులో కడిగిన మెంతి ఆకు కూడా వేసి వేయించాలి
  3. చల్లారనిచ్చి మిక్సీ లో ఇవి అన్ని వేసి చింతపండు, ఇంగువ , ఉప్పు , చిటికెడు పసుపు వేసి మిక్సీ వేసుకోవాలి
  4. వంకాయలు గుత్తి గా కట్ చేసి ముందుగా రెడి చేసుకున్న స్టఫింగ్ వంకాయల్లో నింపుకోవాలి
  5. ఉల్లిపాయలు , మిర్చి ముక్కలు గా కట్ చేసుకోవాలి
  6. అదే బాండీ లో నూనె వేసి స్టఫ్ చేసిన వంకాయలు వేసి వేయించుకోవాలి
  7. అది వేగాక చిటికెడు పసుపు , ఉల్లి, మిర్చి ముక్కలు వేసి వేయించుకోవాలి
  8. తగినంత ఉప్పు, కారం, మిగిలిన స్టఫింగ్ మిశ్రమాన్ని వేసి వేయించుకోవాలి, ఆఖరిలో కొత్తిమీర వేసి స్టవ్ ఆఫ్ చేయాలి

నా చిట్కా:

మసాలా నింపుకున్న వంకాయలు వేయించే అప్పుడు చాలా సున్నితాంగా కలపాలి లేకపోతే స్టఫింగ్ అంత బయటకు వస్తుంది. చాలా సులువు గా చేయచ్చు.

Reviews for Fenugreek leaves and Brinjal fry Recipe in Telugu (0)

Cooked it ? Share your Photo