मुख्यपृष्ठ / पाककृती / भाकरीचा चिवडा

Photo of Roti's Chivda by SUCHITA WADEKAR at BetterButter
896
1
0.0(0)
0

भाकरीचा चिवडा

Nov-28-2018
SUCHITA WADEKAR
10 मिनिटे
तयारीची वेळ
15 मिनिटे
कूक वेळ
3 लोक
सर्व्ह करावे
सूचना वाचा नंतरसाठी सेव करा

भाकरीचा चिवडा कृती बद्दल

भाकरीचा चिवडा' माझी आजी नेहमी बनवायची. माझ्या लहानपणी आमच्याकडे सकाळी आणि संध्याकाळी दोन्ही वेळा भाकरी केली जायची. कधीतरी या भाकरी उरत असत तेव्हा दुसऱ्या दिवशी नाष्ट्याला माझी आजी या शिळ्या भाकरींचा चिवडा बनवायची, याला आम्ही भाकरीचे तुकडे बोलायचो. पुणेरी भाषेत याला भाकरीचा चिवडा म्हणतात. खूप सुंदर लागतो बरं हा चिवडा. तुम्ही खाल्ला नसेल तर जरुर try करा, अगदी अप्रतिम लागतो. परवा पोळ्या करत असताना दोन तीन पोळ्यांची कणिक कमी पडत होती, आता तेवढ्यासाठी कुठे कणिक मळू म्हणून कणिक मळण्याचा कंटाळा केला, म्हटले चला एखादी भाकरी टाकुयात. भाकरी करताना विचार आला की बरेच दिवस झाले भाकरीचे तुकडे (पुणेरी भाषेत भाकरीचा चिवडा) केले नाहीत म्हणून मग दोन भाकरी जास्त केल्या. शिळ्या भाकरीचा हा चिवडा खूप छान लागतो.

रेसपी टैग

  • व्हेज
  • सोपी
  • एव्हरी डे
  • महाराष्ट्र
  • ब्रेकफास्ट आणि ब्रन्च
  • हेल्दी

साहित्य सर्विंग: 3

  1. ● शिळ्या भाकरी 2
  2. ● एक मध्यम आकारचा कांदा बारीक चिरून
  3. ● 2 ते 3 हिरव्या मिरच्या
  4. ● 2 लसूण पाकळ्या
  5. ● थोडेसे जिरे
  6. ● कोथिंबीर
  7. ● आवश्यकतेनुसार मीठ
  8. ● हिंग पाव चमचा
  9. ● हळद पाव चमचा
  10. ● मुठभर शेंगदाणे वाटीने ओबडधोबड केलेले
  11. ● तेल 4 चमचे

सूचना

  1. प्रथम भाकरी मिक्सरच्या भांड्यात घालून ओबडधोबड (खूप बारीक नाही आणि खूप मोठीही नाही ठेवायची) फिरवून घ्यावी.
  2. त्यानंतर जिरे, लसूण, मिरची, थोडे मीठ आणि कोथिंबीर यांचे मिक्सरला वाटण करून घ्यावे.
  3. त्यानंतर गॅसवर एका कढईत तेल घालून तापत ठेवावे, तोपर्यंत कांदा बारीक चिरून घ्यावे आणि शेंगदाणे वाटीने ओबडधोबड करून घ्यावेत.
  4. तेल तापले की त्यात हिंग, हळद, असेल तर कढीपत्ता, शेंगदाणे आणि मिरचीचे वाटण घालावे.
  5. थोडे परतले कि त्यात कांदा घालावा.
  6. कांदा थोडा परतला कि त्यात मिक्सर मध्ये फिरवलेली भाकरी घालावी.
  7. नंतर यात आवश्यक तेवढे मीठ घालून चांगले हलवून घ्यावे.
  8. भाकरी शिळी असल्यामुळे त्यात एका हाताची ओंजळ केल्यावर त्यात जेवढे पाणी बसेल तेवढे पाणी घेऊन त्याचा हबका मारावा. आणि पुन्हा एकदा हलवून झाकण ठेवून बारीक गॅस वर दहा मिनिटे ठेऊन द्यावे.
  9. दहा मिनिटांनी झाकण उघडल्यावर मस्त घमघाट सुटेल. आता मस्तपैकी कोथिंबीर घालावी आणि एकदा हलवून झाकण ठेऊन 2 मिनिटांनी गॅस बंद करावा.
  10. गरमागरम नाष्टा तय्यार ! संध्याकाळी 5 वाजता भूक लागते त्यावेळी केले तर अगदी अप्रतिम.

रिव्यूज (0)  

आपण या रेसिपीला कसे रेटिंग द्याल? कृपया आपले रिव्यू सबमिट करण्यापूर्वी एक स्टार रेटिंग प्रविष्ट करा.

रिव्यु सबमिट करा

तत्सम पाककृती

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
शेर