Home / Recipes / Malabar Ghee Rice

Photo of Malabar Ghee Rice by Asiya Omar at BetterButter
791
5
0.0(0)
0

Malabar Ghee Rice

Nov-30-2017
Asiya Omar
20 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Medium
  • Kerala
  • Main Dish

Ingredients Serving: 2

  1. சீரக சம்பா அரிசி -1 கப்
  2. நெய் -2 மேஜைக்கரண்டி
  3. முந்திரி & கிஸ்மிஸ் - தலா 10
  4. ஏலம்-3,பட்டை-1,கிராம்பு-3
  5. பிரியாணி இலை -1
  6. நறுக்கிய பெரிய வெங்காயம் -1
  7. இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 தேக்கரண்டி
  8. கொதிக்கும் நீர் -2 கப்
  9. உப்பு - தேவைக்கு.
  10. நறுக்கிய மல்லி இலை விரும்பினால் சிறிது.

Instructions

  1. அரிசியை நன்கு அலசி தண்ணீர் வடித்து விட்டு திரும்ப ஊற வைக்கவும்.
  2. அடிகனமான பாத்திரத்தில் நெய் சூடு செய்யவும்.முதலில் முந்திரி திராட்சை வறுத்து எடுக்கவும்.
  3. அதன் பின் பொன்னிறமாக வெங்காயம் வறுத்து எடுக்கவும்.
  4. அதே நெய்யில் ஏலம்,பட்டை,கிராம்ப,பிரியாணி இலை போடவும். சிறிது முந்திரி பருப்பு,இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து சிம்மில் வைத்து வதக்கவும். பின்பு அரிசி சேர்த்து பிரட்டவும்.
  5. பின்பு கொதிக்கும் நீரும,உப்பும் சுவைக்குச் சேர்க்கவும்.
  6. உப்பு சரி பார்க்கவும்.
  7. அரிசி வெந்து வரும்.மூடி வைக்கவும்.புழுங்கியவுடன் அடுப்பை அணைக்கவும்.
  8. தம் ஆனவுடன் திறந்து வறுத்த முந்திரி கிஸ்மிஸ் ,வெங்காயம், மல்லி இலை அலங்கரிக்கவும்.இறுதியில் ஒரு தேக்கரண்டி நெய் சேர்க்கவும்.
  9. பிரட்டி விட்டு பவுலில் எடுத்து சிக்கன் அல்லது மட்டன் கறியுடன் பரிமாறவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE