Home / Recipes / Spicy Rice Poori

Photo of Spicy Rice Poori by Sowmya Sundar at BetterButter
420
3
0.0(0)
0

Spicy Rice Poori

Dec-04-2017
Sowmya Sundar
45 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Goa
  • Frying
  • Breakfast and Brunch

Ingredients Serving: 2

  1. அரிசி மாவு- 1 கப்
  2. மைதா மாவு- 1/4 கப்
  3. சீரகப்பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்
  4. மல்லி தூள்- 1/2 டீஸ்பூன்
  5. வெந்தய பொடி- ஒரு சிட்டிகை
  6. மிளகாய் தூள்- 1/4 டீஸ்பூன்
  7. எள் - 1 டீஸ்பூன்
  8. எண்ணெய் பொரிக்க
  9. உப்பு தேவையான அளவு
  10. மிளகு தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
  11. தண்ணீர் - 1 கப்

Instructions

  1. அரிசி மாவு, மைதா மாவு ,எள் மற்றும் அனைத்து பொடிகளையும் சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
  2. தண்ணீரை சூடாக்கி மாவில் விட்டு கரண்டியால் கலக்கி மூடி வைத்து விடவும்.
  3. 20 நிமிடம் கழித்து மாவில் சூடு குறைந்ததும் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்த்து கையால் நன்றாக பிசைந்து கொள்ளவும். தேவைபட்டால் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொள்ளலாம்.
  4. மாவை சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி கொள்ளவும் . பின் ஒரு எண்ணெய் தடவிய கவரில் உருண்டையை வைத்து சிறிய பூரிகளாக தட்டி கொள்ளவும்
  5. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பூரிகளை ஒவ்வொன்றாக பொரித்து எடுக்கவும்
  6. தொட்டு கொள்ள எதுவும் தேவை இல்லை.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE