Home / Recipes / Dinkache ladu

Photo of Dinkache ladu by Pratiksha More at BetterButter
982
7
0.0(0)
0

Dinkache ladu

Dec-10-2017
Pratiksha More
120 minutes
Prep Time
120 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Roasting
  • Breakfast and Brunch
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. खारीक पावडर पाऊण किलो
  2. खोबरे पाव किलो
  3. तूप ३०० ग्राम
  4. गूळ ३०० ग्राम
  5. डिंक १५० ग्राम
  6. खसखस ५० ग्राम
  7. बदाम ५० ग्राम
  8. अक्रोड ५० ग्राम
  9. मेथी पावडर २० ग्राम
  10. हलिव १०० ग्राम
  11. जायफळ अर्ध
  12. वेलदोडे ४/५

Instructions

  1. खोबरे किसून घ्यावे. वेलदोडे सोलून पावडर करून घ्यावे. गूळ बारीक चिरावा. कढई तापवून त्यात हलिव भाजून घेऊन मिक्सरला पावडर करून घावे.
  2. कढईत खोबरे भाजून घ्यावे. नंतर खसखस गुलाबी रंगावर भाजून घ्यावी. कढईत तूप घालून त्यात डिंक थोडा थोडा घालून चांगला तळून घ्यावा. तो गार झाल्यावर हाताने चुरला गेला म्हणजे चांगला तळला असे समजावे. बदाम अक्रोड थोडे तळून मिक्सरला पावडर करून घ्यावे. खारीक पावडर आणि मेथी पावडर थोडी तुपात भाजून घ्यावी.
  3. कढईत १ चमचा तूप गरम करून त्यात बारीक केलेला गूळ घालून पातळ करून घ्यावे. आता सर्व साहित्य एकत्र करावे त्यात वेलदोडे पावडर करून आणि जायफळ किसून घालावे.
  4. दोन्ही हाताला तूप लावून लाडू वळावेत.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE