Home / Recipes / Fusion Dal Fry

Photo of Fusion Dal Fry by Sowmya Sundar at BetterButter
281
4
0.0(0)
0

Fusion Dal Fry

Dec-13-2017
Sowmya Sundar
15 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
6 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Fusion
  • Pressure Cook
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 6

  1. பாசிப்பருப்பு- 1/4 கப்
  2. கடலை பருப்பு- 1/4 கப்
  3. துவரம் பருப்பு- 1/4 கப்
  4. மசூர் பருப்பு- 1/4 கப்
  5. கருப்பு உளுந்து- 1/4 கப்
  6. வெங்காயம்- 2(நறுக்கியது)
  7. தக்காளி- 2(நறுக்கியது)
  8. நறுக்கிய சுரைக்காய்- 1/2 கப்
  9. பச்சை மிளகாய்-3(நறுக்கியது)
  10. இஞ்சி பூண்டு விழுது- 1 டீஸ்பூன்
  11. சீரகம்- 1 டீஸ்பூன்
  12. மஞ்சள் தூள்- 1 டீஸ்பூன்
  13. மிளகாய் தூள்- 1 டீஸ்பூன்
  14. மல்லி தூள்- 1 டீஸ்பூன்
  15. உப்பு தேவையான அளவு
  16. எண்ணெய்- 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  17. எலுமிச்சை சாறு- 2 டேபிள் ஸ்பூன்
  18. கொத்தமல்லி தழை சிறிது

Instructions

  1. பருப்பு வகைகளை சேர்த்து கொள்ளவும்.
  2. பருப்பு வகைகளை களைந்து விட்டு ஒரு குக்கரில் தேவையான தண்ணீர் ஊற்றி நறுக்கிய சுரைக்காயுடன் 2 அல்லது 3 விசில் வரை விட்டு நன்கு வேக வைத்து கொள்ளவும்.
  3. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் சீரகம் தாளித்து வெங்காயம், தக்காளி மற்றும் பச்சை மிளகாய்,மஞ்சள் தூள்,உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  4. சிறிது வதங்கியதும் மிளகாய் தூள், மல்லி தூள், பெருங்காயம் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  5. பின்னர் அதில் வேக வைத்த தாலை கொட்டி சுமார் 5 நிமிடம் வரை கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்.
  6. மல்லி இலை மற்றும் எலுமிச்சை சாற்றை கலந்து பரிமாறவும்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE