Home / Recipes / Egg Manchurian

Photo of Egg Manchurian by Surya Rajan at BetterButter
371
5
0.0(0)
0

Egg Manchurian

Dec-27-2017
Surya Rajan
10 minutes
Prep Time
10 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Easy
  • Tamil Nadu
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 2

  1. முட்டை  : 3
  2. வெங்காயம் : 1
  3. மிளகாய் தூள் : 1 - 2 மேஜைக்கரண்டி
  4. கரம் மசாலா : ½ மேஜைக்கரண்டி
  5. உப்பு : தேவையான அளவு
  6. சோள மாவு : 1 மேஜைக்கரண்டி
  7. இஞ்சி பூண்டு விழுது : 1 மேஜைக்கரண்டி
  8. பச்சை மிளகாய் : 2
  9. எண்ணெய் : தேவையான அளவு
  10. பச்சை மிளகாய் : 2
  11. சோயா சாஸ் : 1  மேஜைக்கரண்டி
  12. தக்காளி சாஸ் : 1  மேஜைக்கரண்டி
  13. மஞ்சள் தூள் : ½ மேஜைக்கரண்டி
  14. மிளகு தூள் : ½  மேஜைக்கரண்டி

Instructions

  1. ஒரு பாத்திரத்தில் முட்டைகளை உடைத்து ஊற்றி  அதில் உப்பு , மிளகு தூள் சேர்த்து 10 நிமிடம் மிதமான தீயில் இட்லி குக்கரில் வேக விட்டு எடுத்து கொள்ளவும்
  2. பின் அதனை சதுர துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும்
  3. ஒரு கடாயில்  1 மேஜைக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கி கொள்ளவும்
  4. பின் பச்சை மிளகாய் , இஞ்சி பூண்டு விழுது, மிளகாய் தூள் , மஞ்சள் தூள், கரம் மசாலா  சேர்த்து வதக்கவும்
  5. பின் சோயா சாஸ் , தக்காளி சாஸ் , உப்பு சேர்த்து வதக்கவும் பின் 1 மேஜைக்கரண்டிசோள மாவினை தண்ணீரில் கரைத்து அதனை சேர்க்கவும் கலவை கெட்டியானதும் அதனுடன் முட்டை துண்டுகளை சேர்த்து கிளறவும்
  6. பின் கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து அடுப்பை ஆப் செய்யவும்

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE