Home / Recipes / Chana Masala Gravy

Photo of Chana Masala Gravy by Aarti Nijapkar at BetterButter
5241
8
0.0(0)
0

Chana Masala Gravy

Jan-29-2018
Aarti Nijapkar
10 minutes
Prep Time
30 minutes
Cook Time
3 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Easy
  • Everyday
  • Maharashtra
  • Boiling
  • Sauteeing
  • Main Dish
  • Healthy

Ingredients Serving: 3

  1. भिजवलेले चणे १ वाटी
  2. कांदा २ मोठे
  3. टोमॅटो १ मोठा
  4. सूखे खोबरं १/४ कप
  5. कोथिंबीर २ ते ३ कांड्या किंवा मोठे चमचे
  6. पुदिना ५ ते ६ पाने
  7. कडिपत्ते ७ ते ८ पाने
  8. आल १/२ इंच
  9. लसूण पाकळ्या ७ ते ८
  10. जिरे १ मोठा चमचा
  11. खसखस १ मोठा चमचा
  12. बडिशेप १ मोठा चमचा
  13. गरम मसाला
  14. लवंग ४ ते ५
  15. काळिमिरी ४ ते ५
  16. हिरव्या वेलची २
  17. स्टार फूल १
  18. मीठ स्वादानुसार
  19. हळद १ लहान चमचा
  20. धने पावडर १ मोठा चमचा
  21. लाल तिखट १ मोठा चमचा
  22. कांदा लसूण मसाला १ चमचा
  23. तेल २ मोठे चमचे

Instructions

  1. सर्व प्रथम भिजवलेले चणे घ्या
  2. चण्यात पाणी घालून कूकर मधून ३ ते ४ शिटी करुन घ्या
  3. शिजवलेले चणे ताटात काढून घ्या
  4. आता चिरलेला कांदा , टोमॅटो , कोथिंबीर , पुदिना , सूखे खोबरं , आल व लसूण , बाकी सर्व साहित्य काढून घ्या
  5. आता खडा मसाला, जिरे ,बडिशेप ,खसखस भाजून घ्या व गार करुन घ्या
  6. मग त्याची पावडर करुन घ्या
  7. मग कांदा , टोमॅटो , सूखे खोबरं , आलं लसूण व्यवस्थित तेलात भाजून घ्या
  8. चांगल परतवून झाल की कोथिंबीर व पुदिना घाला
  9. भाजून झाल्यावर एका ताटात काढून गार करुन घ्या
  10. आता गार मिश्रण मिक्सर जार मध्ये घालून पेस्ट करुन घ्या थोडे पाणी घालून वाटा
  11. खोलगट पातेले घ्या त्यात तेल घालून तापवून घ्या
  12. तेलात कडिपत्ते घाला
  13. आता वाटून बारीक केलेला मसाला पावडर व लाल तिखट , हळद, धने पावडर , कांदा लसूण मसाला, मीठ तेलात घालून परतवून घ्या मंद आचेवर
  14. करपवू नये
  15. आता वाटलेले पेस्ट घालावी
  16. मिश्रण एकजीव करुन घ्या
  17. मसाला एकजीव करुन एक छोटीशी उकळी येऊ द्या
  18. मग थोडसं पाणी घाला व मसाला शिजवून घ्या
  19. मसाला चांगल शिजले कि शिजवलेले चणे घाला व मिश्रण एकजीव करुन घ्या
  20. मग उकळी येऊ द्या ७ ते ८ मि.
  21. मग गरमागरम गरम चणा मसाला ग्रेवी तयार
  22. हे आपण चपाती, भाकरी व भाता सोबत खाऊ शकतो
  23. पण मला हे पावासोबत खूप आवडते
  24. वर कोथिंबीर घालून सर्व्ह करा

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE