चटपटीत भाजी खायची इच्छा झाली तर मस्त पनीर टिक्का मसाला करावा.चटक मटक टेस्ट हेच ह्या भाजीचं वैशिठ्य आहे .मी ह्या भाजीसाठी मलाई पनीरचा वापर केला जे मी घरीच बनवले .एक लिटर फुल क्रीम दुधापासून 200-250 गर.पनीर तयार झाला 100% शुद्ध शंका करायचं कारणच नाही .नेहमीप्रमाणे आजही त्याला विचारलं दादा पनीर फ्रेश आहे ना ???उद्यापर्यंत टिकेल ना ??? त्यांनी हो म्हणून ,माझ्या शंकेचं निरसन केलं . मी दुसऱ्यादिवशी फ्रीजमधून पनीर बाहेर काढलं ...तर ते पिवळसर दिसत होत आणि आंबट वास पण येत होता ....इतका राग आला ना ! पनीरचा बेत कॅन्सल , मुळीच नाही तीन पाव दूध आणले होते . बस मग काय गरम करायला ठेवलं उकळी आल्यावर एक लिंबूचा रस टाकला क्षणातच दूध फाटलं पाणी वेगळं झालं . एका सुती कापडात काढलं दोन तीन वेळा वरून थंड पाणी टाकलं म्हणजे आंबटपणा निघून जाईल .कापडात श्रीखंडाच्या चाक्यासारखं अर्धा तास बांधून ठेवलं .पाणी पूर्ण झरुन गेलं .मग एक वजनदार खलबत्ता त्याच्यावर ठेवला वीस मिनिटांनी काढून घेतला .झालं कि पनीर तयार .... . पनीर स्टोर करायचं असेल तर दुधाची मलाई काढून घ्यावी .जास्त दिवस टिकते पण आपल्यलाला घरच्यांसाठी लगेच दोन तीन दिवसात संपवायचं असेल तर असच मलाई पनीर बनवता येईल याची क्वांटिटी जास्त होते आणि चव अगदी 100% सॉफ्ट ...100% लाजवाब ....100% शुद्धतेची खात्री .
How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.
Submit Review