Home / Recipes / Gongura chutney

Photo of Gongura chutney by Asiya Omar at BetterButter
1142
3
0.0(0)
0

Gongura chutney

Feb-08-2018
Asiya Omar
10 minutes
Prep Time
15 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Everyday
  • Andhra Pradesh
  • Side Dishes
  • Healthy

Ingredients Serving: 4

  1. வதக்க:-
  2. எண்ணெய் -2 தேக்கரண்டி
  3. நறுக்கிய புளிச்சக்கீரை - 2 கப்
  4. பூண்டு -4 பல்
  5. சின்ன வெங்காயம் -10
  6. உப்பு - தேவைக்கு.
  7. வறுத்து அரைக்க:-
  8. எண்ணெய் -1 தேக்கரண்டி
  9. உளுந்து -1 தேக்கரண்டி
  10. முழு மல்லி -1 தேக்கரண்டி
  11. எள்ளு -1 தேக்கரண்டி
  12. சீரகம் -1/2 தேக்கரண்டி
  13. மிளகாய் வற்றல் -3-4
  14. ( காரம் அவரவர் விருப்பம்)
  15. தாளிக்க:-
  16. நல்ல எண்ணெய் -1 மேஜைக்கரண்டி
  17. கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
  18. பெருங்காயம் பொடி -கால் தேக்கரண்டி

Instructions

  1. கீரையை ஆய்ந்து அலசி நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
  2. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விட்டு வறுக்க சொன்ன உளுந்து,மல்லி,எள்ளு,சீரகம்,மிளகாய் வற்றல் சிவற வறுத்து ஆற வைக்கவும்.
  3. அதே கடாயில் எண்ணெய் விட்டு நறுக்கிய பூண்டு,சின்ன வெங்காயம் போட்டு வதக்கி,கீரை,உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  4. ஆற விடவும். வறுத்த பொருட்களை மிக்சி ஜாரில் பொடிக்கவும்.அத்துடன் கீரை சேர்த்து மூன்று சுற்று சுற்றி எடுக்கவும்.
  5. கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு,பெருங்காயம் தாளிக்கவும்.
  6. அரைத்த கீரை விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
  7. சுவையான கோங்கூரா சட்னி தயார். சாதத்தில் போட்டு சாப்பிட்டால் ஆஹா என்ன ருசி தான்.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE