Home / Recipes / Dum Aloo

Photo of Dum Aloo by Archana Lokhande at BetterButter
6542
5
0.0(0)
0

Dum Aloo

Feb-08-2018
Archana Lokhande
0 minutes
Prep Time
51 minutes
Cook Time
4 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Veg
  • Medium
  • Everyday
  • North Indian
  • Frying
  • Main Dish

Ingredients Serving: 4

  1. लहान बटाटे १०-१२ (बेबी बटाटे)
  2. दही १/२ कप
  3. सुंठ १"
  4. धने पावडर १ चमचा
  5. गरम मसाला १/२ चमचा
  6. लाल तिखट २ चमचे
  7. हिंग १/२ चमचा
  8. मीठ
  9. तेल
  10. पाणी

Instructions

  1. एका बाऊलमध्ये दही छान फेटून त्यात किसलेले सुंठ १/२,धने पावडर, गरम मसाला, लाल तिखट आणि मीठ घालून मिक्स बाजूला ठेवले.(सुंठ, धनेपुड,गरम मसाला आणि तिखट हे सर्व फक्त अर्धे दह्यात घातले)
  2. एका वाटीत हिंगमध्ये पाणी घालून मिक्स करून ठेवले.
  3. बटाटे धुवून कुकर मध्ये मंद आचेवर ठेवून दोन शिट्ट्या घ्या
  4. बटाटे सोलून त्याला छोटे छिद्र पाडून घेतले.
  5. नंतर तेलात तळून घेतले.
  6. आता एका पँनमध्ये तेल घालून त्यात दह्याचे मिश्रण घालून तेल सुटेपर्यंत परतले.
  7. नंतर उरलेले मसाले घालून मिक्स करून हिंगाचे पाणी घालून मिक्स केले.
  8. पुन्हा अर्धा कप पाणी घालून तळलेले बटाटे घालून झाकण ठेवून ८-१० मिनिटे शिजवून घेतले.
  9. भाजी तेल सोडू लागेल तेव्हा पँन एका गरम तव्यावर ठेवून ८-१० मिनिटे 'दम' करून घेतले.
  10. तयार दम आलू भात, पोळी सोबत सर्व्ह करा.

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE