Home / Recipes / Keshari bhaat/ Sweetened Saffron Rice

Photo of Keshari bhaat/ Sweetened Saffron Rice by Renu Chandratre at BetterButter
816
4
0.0(0)
0

Keshari bhaat/ Sweetened Saffron Rice

Feb-20-2018
Renu Chandratre
30 minutes
Prep Time
20 minutes
Cook Time
2 People
Serves
Read Instructions Save For Later

Recipe Tags

  • Egg-free
  • Medium
  • Festive
  • Maharashtra
  • Simmering
  • Sauteeing
  • Dessert

Ingredients Serving: 2

  1. बासमती तांदूळ 1 वाटी
  2. साखर 1 टे 2 वाटी
  3. खायचा केशरी रंग गरजेनुसार
  4. दुधात भिजवलेला केशर 1 चिमूट
  5. बारीक़ केलेला सुका मेवा 1 मोठा चमचा
  6. तूप 1 मोठा चमचा
  7. लवंग 4 ते 5
  8. पानी 2 कप

Instructions

  1. तांदूळ धुवून अर्धा तास भिजवून ठेवा
  2. नंतर जास्ती च पानी काढून टाका
  3. एका पैन मधे तूप गरम करा आणि लवंग टाका
  4. लगेच तांदूळ टाका आणि 5 मिंट तुपा वर भाजुन घ्या
  5. पानी, रंग आणि केशर टाकून ,मिक्स करा आणि मंद आंचे वर झाकूंन शिजवा
  6. भात शिजला की साखर आणि मेवे टाका ,मिक्स करा आणि पुन्हा झाकूंन शिजवा
  7. यम्मी केशरी भात तयार आहे
  8. सेर्व्ह करताना तूप टाकून सर्व्ह करावे , मस्त लागतो

Reviews (0)  

How would you rate this recipe? Please add a star rating before submitting your review.

Submit Review

Similar Recipes

A password link has been sent to your mail. Please check your mail.
Close
SHARE